Chuyện lạ Răng Hàm Mặt

https://i2.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/tin%20tuc/nha-khoa-xu-so-thieu-1-rang-01.jpgXứ sở đàn ông mất một răng cửa

Hầu hết tất cả những người đàn ông Masai ở vùng thảo nguyên Đông Phi đều thiếu một chiếc răng cửa.

Masai mara trong tiếng Kiswahili có nghĩa là thảo nguyên của người Masai. Người Masai chủ yếu sống ở Kenya và Tanzania. Họ là những người dân du mục và chủ yếu sống bằng nghề chăn thả gia súc

>>> Xem chi tiết…

——————————————————————————————————————————————————————————————————————-

https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/tin%20tuc/rang%20mau%204.jpgSự thực về tộc người có hàm răng màu máu

Tộc người tóc xoăn Papua New Guinea tại vùng nam Thái Bình Dương nổi tiếng bởi bộ răng có sắc đỏ tươi như máu, khiến du khách thập phương vô cùng kinh ngạc.
Tộc người tóc xoăn này rất ưa chuộng màu sắc, thậm chí còn tổ chức những lễ nghi rực rỡ có tên gọi là ‘sing sings’. Họ sơn mình và mặc lông chim, đeo ngọc trai và da thú để có ngoại hình như những loài muông thú, cỏ cây nhằm tô điểm cho cuộc sống của mình.

>>> Xem chi tiết…

—————————————————————————————————————————————————————————————————————-

Chuyện lạ ở vùng đất… răng vàng

Xưa, bịt ‘răng vàng’ bằng vàng thật. Răng vàng khi đó là biểu tượng của sự quyền uy, phú quý, là lá bùa thiêng xua hoang thú, ma rừng.

12 trưởng bản ở Khâu Vai (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) một chữ bẻ đôi cũng không biết, ký tên cũng điểm chỉ, cầm tờ báo nếu không có hình cũng cầm ngược, treo lịch trên tường cũng không luận nổi thứ, ngày tháng. Nhiều trưởng bản ở Lũng Pù và nhiều xã khác ở Mèo Vạc cũng không biết chữ, không biết nói tiếng Kinh như vậy. Người đứng đầu còn thế, chứ không nói dân thường.

>>> Xem chi tiết…

——————————————————————————————————————————————————————————————————————-

https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/tin%20tuc/dong%20ho%20khong%20moc%20rang%2002.jpgLạ lùng dòng họ có những cháu trai… không mọc răng!?

‘Thế có phải vì con biếng ăn mà bố mẹ nhổ răng của con không? Từ nay, con sẽ không biếng ăn nữa!’ – cháu Nguyễn Trọng Nhân đã 6 tuổi nhưng không hề có cái răng nào, luôn khát khao có một hàm răng như bao bạn nhỏ.

Nhiều con trai trong dòng họ mắc bệnh không răng
Cháu trai Nguyễn Trọng Nhân đến nay đã 6 tuổi nhưng không hề có cái răng nào. Người anh họ của bé Nhân là Nguyễn Khắc Thống năm nay 9 tuổi cũng bị mắc căn bệnh này.
>>> Xem chi tiết…

——————————————————————————————————————————————————————————————————————-

https://i2.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/Thu%20gian/rang-2.jpgBé trai 7 tuổi mọc 76 chiếc răng

Ngoài 22 răng mọc bình thường, cậu bé được bác sĩ khoa Răng Hàm Mặt, Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP HCM, phát hiện thêm 54 chiếc răng khác nhỏ li ti.

Mớ răng thừa này không nằm trên hàm mà chen chúc nhau trong một khối u ở hàm trên bên trái. Vị trí này lẽ ra là của chiếc răng nanh sữa phải mọc khi bé 2 tuổi.
>>> Xem chi tiết…

——————————————————————————————————————————————————————————————————————-

https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/tin%20tuc/nha-khoa-hoang-de-khang-hy.JPGGiai thoại về hàm răng rồng của Hoàng Đế Khang Hy
Khang Hy Hoàng Đế có tướng mạo bình thường, nhưng nhờ hàm răng rồng mà trở thành một vị Hoàng Đế vĩ đại trong lịch sử Trung Quốc – theo Nhân tướng học của Hy Trương
Đời Thanh, Khang Hy Hoàng Đế, tướng mạo cốt cách rất bình thường, ông thường cải trang làm kẻ thứ dân lẻn ra khỏi cung cấm để chính mình thanh sát cảnh sinh hoạt của dân chúng.

Một bữa kia, Khang Hy đi ngang qua một căn lều, thấy nhiều người xúm lại để thầy tướng coi vận mạng cho từng người. Hiếu kỳ Khang Hy cũng đứng lại nghe, sau đó ông lại nhờ thầy tướng coi giùm mình.  Xem kỹ, thầy tướng không khỏi kinh ngạc, lại không biết nay là đương kim hoàng tử, bèn hỏi:
>>> Xem chi tiết…

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Để nụ cười của bạn luôn rạng rỡ!

%d bloggers like this: