Tư vấn: tai sao boc rang su rui ma van con dau nhuc? – My Nhung (Đồng Nai)

( Hỏi bởi huynh thi my nhung, lúc 08-06-2015 00:57 )

Cho e hỏi tại sao rằng e lấy tủy rùi bọc răng sứ rùi mà vẫn còn đau. Thời gian đầu mới bọc răng sứ vào thì có cảm giác cộm và hơi nhức nhưng thời gian sau thì hết khoảng mấy tháng sau thì lại bị đau nhức lại. Từ lúc mọc răng sư đến nay là 1 năm máy 2 năm rùi. Cho e hỏi vấn đề của e là sao?. Có cách nào để chữa khỏi không vậy?
Khi bạn gặp phải tình trạng tương tự và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về nó, đừng ngần ngại, hãy email cho chúng tôi theo địa chỉ nhakhoathammy126@gmail.com. Hoặc đặt câu hỏi trực tiếp tại đây. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Trả lời:

Chào em,

Điều trị tủy răng là một trong những điều trị khó trong điều trị nha khoa, đòi hỏi bác sĩ phải nhiều kinh nghiệm và được hỗ trợ bởi máy mọc hiện đại, vật tư và thuốc tốt mới đem lại kết quả tốt. Kết quả điều trị tủy răng tốt là sau khi điều trị tủy răng, bệnh nhân sẽ hoàn toàn không còn cảm giác ê buốt hay đau nhức nữa.

Nếu tủy răng được điều trị không tốt, sẽ có thể có những trường hợp sau:

– sót tủy: tủy răng nhiễm trùng không được lấy ra hết khỏi buồng tủy

– làm thủng sàn tủy hoặc chóp tủy: là những điểm rất mỏng ở giữa hai chân răng hoặc ở hai điểm cuối cùng của chân răng. (em có thể quan sát hình trên cùng để có thể thấy).

– trám bít ổng tủy không được đầy đặn, khít sát

– thuốc trám tủy không tốt

Nếu gặp phải một trong những tình huống trên thì sau khi điều trị tủy răng, bệnh nhân vẫn còn cảm giác ê buốt hoặc đau nhức, đặc biệt là khi răng tiếp xúc với thực phẩm nóng lạnh hoặc ăn nhai phải đồ dai, đồ cứng.

 
https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/Benh-ly/nha-khoa-126-dieu-tri-tuy-rang.jpg
Một trường hợp trám bít ống tủy không thành công. Trong trường hợp này, răng sẽ vẫn còn cảm giác ê buốt hoặc đau nhức


Trong trường hợp này, em phải được điều trị tủy răng lại. Thông qua kết quả chụp phim x-quang để xác định cụ thể việc điều trị tủy răng đã không tốt ở chỗ nào để điều trị lại. Phải được điều trị tủy lại thì răng em mới hết cảm giác khó chịu này. Răng sứ, ngay sau khi làm xong, được gắn lên răng đã có cảm giác giống răng bình thường, không phải đợi một thời gian để thích nghi.

Trong trường hợp sót tủy, trám bít ống tủy hở thì có thể điều trị tủy lại.

Trong trường hợp sàn tủy và chóp tủy bị thủng thì sẽ không thể được phục hồi.

P/s: Cũng có thể tủy răng của em đã được điều trị tốt, nhưng quanh chóp răng hoặc nha chu của em bị viêm. Chóp răng và nha chu viêm nhiễm cũng có thể cho bệnh nhân cảm giác ê buốt và đau nhói khi ăn nhai.

Nói chung là răng của em chưa được điều trị tốt. Nếu điều trị tốt thì răng sẽ hết hoàn toàn cảm giác ê buốt khó chịu. Em đã để tình trạng như vậy kéo dài đến cả năm mấy hai năm nay là một thời gian quá lâu. Thời gian lâu thì tình trạng bệnh lý sẽ càng nặng nề hơn em nhé. Vì vậy, em hãy sắp xếp để đi khám và điều trị lại trong thời gian càng sớm càng tốt nhé.

Trong giới hạn của một bài Tư vấn, chúng tôi chỉ có thể cung cấp cho em những thông tin và một vài lời khuyên như vậy. Tại Thanh Hóa, em hãy đến khám tại một trung tâm nha khoa uy tín hoặc bệnh viện có chuyên khoa về RHM để được khám và tư vấn cụ thể, chính xác hơn nhé.
 
Chúc em sớm có một hàm răng đều đẹp với chất lượng sức khỏe răng miệng thật tốt!

Thân chào em, 

https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/logo_balan-01.jpg
126 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP HCM

Tel: 08 38 38 9660 – 08 39 209 902

Hotline: 0982 365 000
Email: nhakhoathammy126@gmail.com
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s