Tư vấn: Nhổ răng có làm hóp má không? – Nhật Duy

( Hỏi bởi Nhật Duy, lúc 07-06-2015 21:53 )

Chào Bác Sĩ.

Tôi hiện nay 17 tuổi, và có 2 cái răng cấm bị sâu, 1 cái hàm trên bên trái, 1 cái hàm dưới bên phải, cả 2 điều là răng số 2 tính từ trong ra ngoài. nếu nhổ cả 2 thì có bị hóp má hay biến dạng gì về khuôn mặt không ạ?

Khi bạn gặp phải tình trạng tương tự và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về nó, đừng ngần ngại, hãy email cho chúng tôi theo địa chỉ nhakhoathammy126@gmail.com. Hoặc đặt câu hỏi trực tiếp tại đây. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Trả lời:

Chào em,

Phần má được cấu tạo bởi rất nhiều khối cơ, được làm đầy đặn bằng hệ thống răng và xương hàm. Má chỉ bị hóp, biến dạng khi bị biến dạng các khối cơ, hoặc tình trạng mất răng nhiều, xương hàm bị tiêu đi nhiều.

Trong tình huống chỉ nhổ đi 1 đơn vị răng hàm thì chưa thể làm cho má bị hóp lại được em nhé.

Vấn đề đặt ra sau khi nhổ răng là sẽ làm cho hàm răng bị xô lệch, ảnh hưởng nhiều tới chất lượng ăn nhai sau này. Em có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về vấn đề này tại đây nhé.

Vì vậy, răng sau khi buộc phải nhổ bỏ nên trồng lại răng mới bằng một số phương pháp điều trị như cấy ghép implant hoặc làm cầu răng sứ. Em có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về từng phương pháp điều trị tại đây nhé.

https://i2.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/hinh-ve/nha-khoa-su-bien-dang-khi-mat-rang.jpg https://i2.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/Benh-ly/tronglairangbimat01.jpg

https://i2.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/Benh-ly/rang-thua.jpg  https://i2.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/Benh-ly/rang-thua2.jpg

Khi bị mất răng, các răng còn lại trên cung hàm sẽ bị xô lệch nghiêm trọng

https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/Benh-ly/nha-khoa-126-rang-bien-dang-do-mat-rang.jpg
Răng sẽ có xu hướng xâm lấn vào khoảng trống mất răng. Trên hình ảnh biểu thị răng hàm trên bị trồi dài, xâm lấn xuống khoảng trống bên dưới vì răng hàm dưới bị mất


Chính vì vậy, trong điều trị nha khoa hiện đại, nhổ răng là một việc mà các bác sĩ cần phải cân nhắc rất kỹ trước khi ra chỉ định có nên nhổ bỏ hay không. Bởi vì, để trồng mới lại một răng bị mất thường gây tốn kém rất nhiều cho bệnh nhân, cả về thời gian, công sức lẫn tiền bạc. Em có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại đây.


Điều trị để bảo tồn là mục đích tiên quyết mà cả bác sĩ và bệnh nhân phải hướng tới. Chỉ nhổ răng khi răng đã bị tổn thương nặng nề, gây nhiễm trùng, không thể giữ lại được.

Tuy nhiên, khi tình trạng răng sâu đã nặng nề thì bắt buộc phải nhổ bỏ. Nếu không nhổ và không được nhổ kịp thời, ổ nhiễm trùng này có thể lan rộng và gây ra biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng.

Em có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về chỉ định của việc nhổ răng và chống chỉ định nhổ răng tại đây nhé.

https://i2.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/Benh-ly/nha-khoa-126-rang-sau-can-duoc-nho-bo-01.jpg https://i1.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/Benh-ly/nha-khoa-126-rang-sau-can-duoc-nho-bo-02.jpg
https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/Benh-ly/nha-khoa-126-rang-sau-can-duoc-nho-bo-03.jpg https://i1.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/Benh-ly/nha-khoa-126-rang-sau-can-duoc-nho-bo-05.jpg
Những răng sâu lớn như thế này sẽ phải nhổ bỏ

Trong giới hạn của một bài Tư vấn, chúng tôi chỉ có thể cung cấp cho em những thông tin và một vài lời khuyên như vậy. Em hãy qua trực tiếp phòng khám, chúng tôi sẽ khám và tư vấn cho em cụ thể, chính xác hơn. Khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

 
Chúc em sớm có một hàm răng đều đẹp với chất lượng sức khỏe răng miệng thật tốt!

Thân chào em, 

https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/logo_balan-01.jpg
126 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP HCM

Tel: 08 38 38 9660 – 08 39 209 902
Hotline: 0982 365 000
Email: nhakhoathammy126@gmail.com

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s