Tư vấn: Em có một răng cửa mọc lệch, muốn điều trị cho đều – Toàn Nguyễn

( Hỏi bởi Toan Nguyen, lúc 07-06-2015 22:02 )

https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/Tu%20van/nha-khoa-ba-lan-tu-van-dieu-tri-rang-moc-lech-toannguyen-email.jpg
Em có một cái răng cửa bị mọc lệch. Vậy em có thể bọc răng sứ không và chi phí điều trị là bao nhiêu nếu bọc sứ cho 2 răng cửa và thời gian bao lâu? Em 22 tuổi có bọc được không?
Khi bạn gặp phải tình trạng tương tự và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về nó, đừng ngần ngại, hãy email cho chúng tôi theo địa chỉ nhakhoathammy126@gmail.com. Hoặc đặt câu hỏi trực tiếp tại đây. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Trả lời:

Chào em,

Trường hợp của em hoàn toàn có thể được điều trị thẩm mỹ cho hàm răng đều, đúng vị trí bằng phương pháp bọc mão răng sứ. Phương pháp bọc mão răng sứ chỉ điều trị trực tiếp những răng bị xô lệch mà không cần phải nhổ đi bất kỳ răng nào cả.

Bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể điều trị bằng phương pháp này. Tuy nhiên, chúng tôi luôn khuyến khích chỉ bọc răng sứ khi đủ từ 20 tuổi trở nên. Bởi vì ở độ tuổi này, răng và hàm răng đã ở mức ổn định.

Trường hợp cụ thể của em có thể bọc mão sứ cho 2 đơn vị răng cửa. Tuy nhiên, bởi vì em còn có 2 răng bên cạnh cũng rất xấu do lệch vào trong, nên nếu có điều kiện về tài chính, em nên bọc sứ để điều trị một lúc cho cả 4 đơn vị răng cửa để có một hàm răng đều đẹp ở mức tối ưu nhất.

Cụ thể, đơn vị răng cửa bị lệch ra ngoài của em sẽ được điều trị chữa tủy và làm cùi giả trong quá trình điều trị. Những răng còn lại thì chỉ cần mài nhỏ đi bọc mão sứ mà không cần phải thêm hoạt động điều trị nào khác nữa.

https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/Cui%20gia%201.jpg https://i1.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/Cu%20gia%202.jpg

Bọc răng sứ phải mài răng. Răng bị lệch sau khi mài đi thì mô răng thật còn lại rất ít

https://i1.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/Cui%20gia%203.jpg https://i1.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/Cui%20gia%204.jpg
Vì vậy phải tái tạo thêm cùi giả cho răng để cùi răng vững chắc hơn để có độ bền của răng sử dụng lâu dài hơn. Phần màu đen là cùi giả bằng kim loại

https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/Cui%20gia%201.jpg https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/Cui%20gia%205.jpg
Những trường hợp này phải bọc răng sứ cho cả răng bên cạnh để có thể cân đối hình dáng cho hai răng cửa đều nhau


 
Bọc mão răng sứ, mặc dù phải mài răng cho nhỏ đi, nhưng nếu được thực hiện với kỹ thuật tốt, chọn loại sứ tốt thì chiếc răng sau khi được bọc mão răng sứ vẫn có độ bền tương đương với răng thật.

https://i2.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nha-khoa-cui-rang.jpg

Điều trị theo phương pháp này,  răng cần điều trị sẽ được mài nhỏ đi. Thường là mài đi hết lớp men răng. Sau đó, mão răng sứ sẽ được thực hiện để thay thế lớp men răng đó. Mão răng sứ sẽ giúp hồi phục hoàn toàn cả về chức năng thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai.

Răng sứ sau khi được thực hiện phải đảm bảo giống như răng thật cả về chức năng và thẩm mỹ, trong đó yếu tố chức năng ăn nhai được bác sĩ đặt lên hàng đầu. Cụ thể là răng sứ sau khi làm xong phải ăn nhai được như răng thật, có cảm giác thoải mái hoàn toàn như răng thật, không bị cấn cộm hay khó chịu sau khi điều trị.

Độ bền của răng sứ phụ thuộc vào chất lượng cùi răng (răng thật được mài nhỏ đi) và mão răng sứ lựa chọn trong quá trình điều trị. Em có thể tìm hiểu thêm thông tin về bài viết phân tích về vấn đề này tại đây nhé.

Làm răng sứ có đau không? Đây có lẽ sẽ là vấn đề mà không ít người quan tâm. Em hãy tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về vấn đề này tại đây nhé.

Về thời gian điều trị: từ 2 ngày đến 3 ngày điều trị liên tục

Làm răng sứ, đúng quy trình kỹ thuật là mất 2 ngày điều trị liên tục, mỗi ngày điều trị khoảng 1 tiếng. Em có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về thời gian làm răng sứ tại đây nhé.

Tuy nhiên, làm răng sứ thẩm mỹ cho nhóm răng cửa trước thì yêu cầu thời gian nhiều hơn. Thường là khoảng 4 ngày điều trị. Quy trình kỹ thuật vẫn diễn ra trong 2 ngày là xong, thời gian còn lại là để chỉnh sửa thẩm mỹ cho răng sứ. Màu sắc, hình dáng của răng sẽ được chỉnh sửa theo quan điểm của bệnh nhân để có được sự hài lòng tối đa.
Trong suốt thời gian điều trị này, em sẽ được gắn răng tạm để vẫn có thể sinh hoạt, giao tiếp và làm việc bình thường. Chỉ có ăn uống là hơi khó chịu một chút.
Răng sứ hiện nay có nhiều loại, mỗi loại sẽ có vẻ thẩm mỹ (tối ưu), độ bền sử dụng và chi phí khác nhau. Hiện tại, Trung tâm Nha khoa thẩm mỹ Bá Lân – 126 đang điều trị 4 loại răng sứ:

1. Răng sứ Kim loại: độ bền sử dụng khoảng trên dưới 5 năm. Sau khoảng thời gian này, răng sứ kim loại sẽ bị đen phần nướu răng, gây mất thẩm mỹ và phải làm lại.

Chi phí: 1.500.000 đ/ 1 đơn vị răng.


2. Răng sứ Titan: độ bền sử dụng khoảng trên dưới 15 năm. Chi phí: 2.800.000đ/1 đơn vị răng. Thời gian bảo hành tại Trung tâm Nha khoa Bá Lân 126 là 5 năm

3. Răng toàn sứ không kim loại: Có tính thẩm mỹ rất cao, tương hợp gần như hoàn toàn với mô nướu răng nên điều trị bằng răng toàn sứ có tính chất bền vững lâu dài gần như răng thật.


– Răng sứ Cercon: chi phí 4.500.000 đ/1 đơn vị răng. Thời gian bảo hành tại Trung tâm Nha khoa Bá Lân 126 là 7 năm


– Răng sứ Zirconia (công nghệ CAD/CAM – làm răng sứ  với công nghệ tự động ) chi phí 5.500.000 đ / 1 đơn vị răng. Thời gian bảo hành tại Trung tâm Nha khoa Bá Lân 126 là 10 năm

Thông tin chi tiết về các loại răng sứ, em có thể tham khảo thêm tại đây nhé!

Trường hợp cụ thể của em, Ví dụ em chọn điều trị với răng sứ Titan có chi phí là 2,8 triệu/răng thì tổng chi phí điều trị sẽ là: 4 x 2,8 = 11,2 triệu đồng + 800.000đ chi phí điều trị tủy răng + 800.000đ chi phí điều trị cùi giả = 12,8 triệu đồng. Đây sẽ là chi phí điều trị trọn gói, trong quá trình điều trị sẽ không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào nữa.

Trong trường hợp em chỉ điều trị cho 2 răng cửa thì chi phí điều trị sẽ như sau:
2 x 2,8 = 5,6 triệu đồng + 800.000đ  chi phí điều trị tủy răng + 800.000đ chi phí điều trị cùi giả = 7,2 triệu đồng

Tại Nha khoa Bá Lân, trước khi điều trị, bệnh nhân sẽ được khám và tư vấn kỹ lưỡng về kế hoạch điều trị, quy trình điều trị, thời gian điều trị và chi phí điều trị. Những vấn đề này sau khi đã được tư vấn cụ thể thì sẽ không có bất kỳ phát sinh nào trong quá trình điều trị. 

Trong giới hạn của một bài Tư vấn, chúng tôi chỉ có thể cung cấp cho em những thông tin và một vài lời khuyên như vậy. Em hãy qua trực tiếp phòng khám, chúng tôi sẽ khám và tư vấn cho em cụ thể, chính xác hơn. Khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

 
Chúc em sớm có một hàm răng đều đẹp với chất lượng sức khỏe răng miệng thật tốt!

Thân chào em, 

https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/logo_balan-01.jpg
126 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP HCM

Tel: 08 38 38 9660 – 08 39 209 902
Hotline: 0982 365 000
Email: nhakhoathammy126@gmail.com

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s