Tư vấn: em mún nhổ răng hàm bị sâu nhưng ko biết nó có mọc lại không? – Trâm Anh (Vũng Tàu)

( Hỏi bởi Phạm Nguyễn Trâm Anh, lúc 03-06-2015 09:43 )

Năm nay em 13 tuổi, e bị sâu 2 chiếc răng hàm (răng chưa thay). Nó làm e bị nhức và lợi bị sưng lên rất khó chịu. E có đi trám nhưng nó ko hết mà còn bị mẻ nữa. Bác Sĩ cho e hỏi e nhổ 2 chiếc răng sâu đó có được không và sau khi e nhổ nó có mọc lại không?

e xin cảm ơn nhiều

Khi bạn gặp phải tình trạng tương tự và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về nó, đừng ngần ngại, hãy email cho chúng tôi theo địa chỉ nhakhoathammy126@gmail.com. Hoặc đặt câu hỏi trực tiếp tại đây. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Trả lời:

Chào em,

Ở tuổi 13 em vẫn còn đang ở trong giai đoạn thay thế từ răng sữa bằng răng vĩnh viễn. Có nghĩa là trên hàm răng vẫn còn răng sữa. Tuy nhiên số lượng răng sữa còn lại không nhiều mà chủ yếu là răng vĩnh viễn đã được thay thế. Vì vậy, nhổ răng ở giai đoạn này cần phải hết sức cẩn thận. Trước khi nhổ phải xác định chính xác đó là răng sữa hay đã là răng vĩnh viễn rồi. Nếu là răng sữa thì sau khi nhổ sẽ có răng vĩnh viễn mọc lên thay thế. Nếu đã là răng vĩnh viễn mà nhổ thì sẽ không có răng mọc lên thay thế nữa.

Em có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về quá trình thay răng và mọc răng của con người ở đây nhé


https://i2.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-tre-em/nha-khoa-so-do-moc-rang-vinh-vien.jpg


Trường hợp cụ thể của em tốt nhất là phải hỏi ý kiến của bác sĩ đã thăm khám trực tiếp để xác định chính xác đó là răng sữa hay là răng vĩnh viễn.

Cảm nhận của em là răng đó chưa thay là không chính xác. Bởi vì, trên hàm răng có răng hàm số 6 mọc từ lúc 6 tuổi đã là răng vĩnh viễn. Răng hàm vĩnh viễn này mọc từ rất sớm và chỉ mọc lên một lần, không trải qua quá trình thay thế như những răng khác.

Nếu vì nhầm lẫn mà em nhổ đi mất răng hàm số 6 này thì rất là đáng tiếc. Bởi vì đây là một trong những răng hàm quan trọng bậc nhất trên hàm răng.

Trong giới hạn của một bài Tư vấn, chúng tôi chỉ có thể cung cấp cho em những thông tin và một vài lời khuyên như vậy. Tại Vũng Tàu, em hãy đến khám tại một trung tâm nha khoa uy tín hoặc bệnh viện có chuyên khoa về RHM để được khám và tư vấn cụ thể, chính xác hơn nhé.


Chúc em sớm có một hàm răng đều đẹp với chất lượng sức khỏe răng miệng thật tốt!

Thân chào em, 

https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/logo_balan-01.jpg
126 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP HCM

Tel: 08 38 38 9660 – 08 39 209 902
Hotline: 0982 365 000
Email: nhakhoathammy126@gmail.com

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s