Điều trị răng cho thẳng hàng – Một độc giả

https://i1.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/Tu%20van/nha-khoa-ba-lan-tu-van-rang-moc-lech-dieu-tri-nhu-the-nao-fanlan.jpg

Tôi ở Phần Lan. Người bạn tôi lần trước cũng làm răng ở chỗ này. Tôi muốn hỏi bác sĩ là răng tôi muốn bẻ đi với thẳng hàng có được không? Và phải tự nhiên nữa!

Khi bạn gặp phải tình trạng tương tự và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về nó, đừng ngần ngại, hãy email cho chúng tôi theo địa chỉ nhakhoathammy126@gmail.com. Hoặc đặt câu hỏi trực tiếp tại đây. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Trả lời:

Chào bạn,

Trường hợp của bạn hoàn toàn có thể giữ nguyên toàn bộ răng lại để điều trị thẩm mỹ bằng phương pháp bọc mão răng sứ, mà không cần phải bẻ hay nhổ đi bất kỳ răng nào cả.

Tất nhiên, kết quả của việc điều trị sẽ giúp cho bạn có một hàm răng đều đặn thẳng hàng và rất tự nhiên.

Theo đó, bạn sẽ bọc mão sứ cho 4 đơn vị răng cửa (bao gồm R11, R21, R12 và R22 – như chúng tôi đã đánh số trên hình để tiện theo dõi.)

Trong đó, vì R11 của bạn đưa ra ngòa rất nhiều nên trong quá trình điều trị bọc mão sứ sẽ phải chữa tủy và làm cùi giả.

https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/Cui%20gia%201.jpg https://i1.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/Cu%20gia%202.jpg

Bọc răng sứ phải mài răng. Răng bị lệch sau khi mài đi thì mô răng thật còn lại rất ít

https://i1.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/Cui%20gia%203.jpg https://i1.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/Cui%20gia%204.jpg
Vì vậy phải tái tạo thêm cùi giả cho răng để cùi răng vững chắc hơn để có độ bền của răng sử dụng lâu dài hơn. Phần màu đen là cùi giả bằng kim loại

https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/Cui%20gia%201.jpg https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/Cui%20gia%205.jpg
Những trường hợp này phải bọc răng sứ cho cả răng bên cạnh để có thể cân đối hình dáng cho hai răng cửa đều nhau

Về thời gian điều trị: từ 2 ngày đến 3 ngày điều trị liên tục

Làm răng sứ, đúng quy trình kỹ thuật là mất 2 ngày điều trị liên tục, mỗi ngày điều trị khoảng 1 tiếng. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về thời gian làm răng sứ tại đây nhé.

Tuy nhiên, làm răng sứ thẩm mỹ cho nhóm răng cửa trước thì yêu cầu thời gian nhiều hơn. Thường là khoảng 4 ngày điều trị. Quy trình kỹ thuật vẫn diễn ra trong 2 ngày là xong, thời gian còn lại là để chỉnh sửa thẩm mỹ cho răng sứ. Màu sắc, hình dáng của răng sẽ được chỉnh sửa theo quan điểm của bệnh nhân để có được sự hài lòng tối đa.

Trong suốt thời gian điều trị này, bạn sẽ được gắn răng tạm để vẫn có thể sinh hoạt, giao tiếp và làm việc bình thường. Chỉ có ăn uống là hơi khó chịu một chút.

Răng sứ hiện nay có nhiều loại, mỗi loại sẽ có vẻ thẩm mỹ (tối ưu), độ bền sử dụng và chi phí khác nhau. Hiện tại, Trung tâm Nha khoa thẩm mỹ Bá Lân – 126 đang điều trị 4 loại răng sứ:

1. Răng sứ Kim loại: độ bền sử dụng khoảng trên dưới 5 năm. Sau khoảng thời gian này, răng sứ kim loại sẽ bị đen phần nướu răng, gây mất thẩm mỹ và phải làm lại.

Chi phí: 1.500.000 đ/ 1 đơn vị răng.


2. Răng sứ Titan: độ bền sử dụng khoảng trên dưới 15 năm. Chi phí: 2.800.000đ/1 đơn vị răng. Thời gian bảo hành tại Trung tâm Nha khoa Bá Lân 126 là 5 năm

3. Răng toàn sứ không kim loại: Có tính thẩm mỹ rất cao, tương hợp gần như hoàn toàn với mô nướu răng nên điều trị bằng răng toàn sứ có tính chất bền vững lâu dài gần như răng thật.


– Răng sứ Cercon: chi phí 4.500.000 đ/1 đơn vị răng. Thời gian bảo hành tại Trung tâm Nha khoa Bá Lân 126 là 7 năm


– Răng sứ Zirconia (công nghệ CAD/CAM – làm răng sứ  với công nghệ tự động ) chi phí 5.500.000 đ / 1 đơn vị răng. Thời gian bảo hành tại Trung tâm Nha khoa Bá Lân 126 là 10 năm


Thông tin chi tiết về các loại răng sứ, bạn có thể tham khảo thêm tại đây nhé!

Trường hợp cụ thể của bạn, Ví dụ bạn chọn điều trị với răng sứ Titan có chi phí là 2,8 triệu/răng thì tổng chi phí điều trị sẽ là: 4 x 2,8 = 11,2 triệu đồng + 800.000đ chi phí điều trị tủy răng + 800.000đ chi phí làm cùi giả = 12,8 triệu đồng. Đây sẽ là chi phí điều trị trọn gói, trong quá trình điều trị sẽ không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào nữa.

Tại Nha khoa Bá Lân, trước khi điều trị, bệnh nhân sẽ được khám và tư vấn kỹ lưỡng về kế hoạch điều trị, quy trình điều trị, thời gian điều trị và chi phí điều trị. Những vấn đề này sau khi đã được tư vấn cụ thể thì sẽ không có bất kỳ phát sinh nào trong quá trình điều trị. 

Trong giới hạn của một bài Tư vấn, chúng tôi chỉ có thể cung cấp cho bạn những thông tin và một vài lời khuyên như vậy. Bạn hãy sắp xếp về nước và qua trực tiếp phòng khám, chúng tôi sẽ khám và tư vấn cho bạn cụ thể, chính xác hơn. Khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

 
Chúc bạn sớm có một hàm răng đều đẹp với chất lượng sức khỏe răng miệng thật tốt!

Thân chào bạn, 

https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/logo_balan-01.jpg
126 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP HCM

Tel: 08 38 38 9660 – 08 39 209 902
Hotline: 0982 365 000
Email: nhakhoathammy126@gmail.com

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s