Tư vấn: Niềng răng móm – Anh Thư (Quận 6 – TP HCM)

( Hỏi bởi Võ Thị Anh Thư, lúc 14-10-2014 07:28 )

Thưa bác sĩ, em năm nay 19 tuổi. Hàm trên của em bị móm và có hai răng khểnh, ngoài ra còn có một chỗ trống do nhổ mất một răng, em muốn niềng lại răng cho ngay ngắn. Em muốn hỏi ở tuổi của em thì niềng răng có lâu không, nếu đợi 4, 5 năm nữa thì có niềng răng được không ạ? Khi niềng răng móm thì bác sĩ sẽ đẩy hàm trên ra hay đẩy hàm dưới vô ạ?
Khi bạn gặp phải tình trạng tương tự và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về nó, đừng ngần ngại, hãy email cho chúng tôi theo địa chỉ nhakhoathammy126@gmail.com. Hoặc đặt câu hỏi trực tiếp tại đây. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Trả lời:

Chào em,

https://i2.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/chinh%20nha/nha-khoa-chinh-nha-mo-hinh3d.jpgChỉnh nha niềng răng là một kỹ thuật điều trị đặc biệt. Đối với bác sỹ, mỗi bệnh nhân mới là đều là một trải nghiệm mới. Có nghĩa là, đối với bệnh nhân chỉnh nha niềng răng thì không có trường hợp nào giống trường hợp nào.


Kết quả điều trị sau cùng của chỉnh nha niềng răng, thời gian điều trị hay chi phí điều trị phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng răng ban đầu của bệnh nhân, độ tuổi của bệnh nhân, mức độ đáp ứng của từng bệnh nhân và còn rất nhiều yếu tố khác nữa.

Để khám và tư vấn chỉnh nha, không chỉ khám cẩn thận trên răng, đánh giá tình trạng xô lệch, tình trạng mất răng, chất lượng những răng đang ở trên cung hàm, độ rộng của xương hàm,… phải kết hợp với quan sát, đánh giá phim chụp x-quang toàn hàm, phim x-quang sọ mặt,…

Đối với những bệnh nhân bị móm có nghĩa là có xương – răng hàm dưới đưa ra nhiều hơn so với xương – răng hàm trên. Trong trường hợp móm do xương thì có thể phải kết hợp điều trị chỉnh nha với phẫu thuật mới đem lại kết quả tốt được.

Như đã đề cập ở trên, kết quả của hoạt động chỉnh nha, niềng răng một phần phụ thuộc vào độ tuổi của bệnh nhân khi điều trị. Có nghĩa là, tuổi càng nhỏ thì việc điều trị càng hiệu quả với thời gian ngắn và kết quả tối ưu hơn. Trường hợp của em, để 4 hoặc 5 năm nữa vẫn sẽ điều trị được nhưng thời gian điều tri sẽ lâu hơn.

Trong giới hạn của một bài Tư vấn, chúng tôi chỉ có thể cung cấp cho em những thông tin và một vài lời khuyên như vậy. Em hãy qua trực tiếp phòng khám, chúng tôi sẽ khám và tư vấn cho em cụ thể, chính xác hơn. Khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

 
Chúc em sớm có một hàm răng đều đẹp với chất lượng sức khỏe răng miệng thật tốt!

Thân chào em, 

https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/logo_balan-01.jpg
126 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP HCM

Tel: 08 38 38 9660 – 08 39 209 902
Hotline: 0982 365 000
Email: nhakhoathammy126@gmail.com

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s