Tư vấn: niềng răng móm nặng – Hiền (TP HCM)

Hỏi bởi Hiền, lúc 01-09-2014 22:32 )

https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/Tu%20van/nha-khoa-ba-lan-tu-van-dieu-tri-khop-can-nguoc-phanchutrinh01.jpghttps://i1.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/Tu%20van/nha-khoa-ba-lan-tu-van-dieu-tri-khop-can-nguoc-phanchutrinh02.jpg

Bác sĩ cho cháu hỏi là, năm nay cháu 20 tuổi, bị móm nặng( hay gọi là vẩu hàm dưới), hàm răng trên bị xô lệch nhiều ( trông giống như răng khễnh), khi nhìn nghiêng nhìn thẳng trông rất kỳ dị, cằm dài và đưa nhiều ra phía trước. Điều này khiến cháu mất tự tin trong việc giao tiếp vì khi cười trông rất đáng sợ. Vậy Bác sĩ có thể tư vấn giúp cháu niếng răng theo phương pháp nào và toàn bộ chi phí niềng răng là bao nhiêu, thời gian niềng răng! Cảm ơn Bác sĩ. ( cháu không thể phẫu thuật vì nhà không có điều kiện ạ)

Khi bạn gặp phải tình trạng tương tự và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về nó, đừng ngần ngại, hãy email cho chúng tôi theo địa chỉ nhakhoathammy126@gmail.com. Hoặc đặt câu hỏi trực tiếp tại đây. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Trả lời:

Chào em,

https://i2.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/hinh-ve/nha-khoa-kham-rang.jpgNhững trường hợp răng xô lệch, hô, móm nói chung có thể điều trị bằng một trong hai phương pháp niềng răng hoặc bọc mão răng sứ (hay còn gọi là chụp răng sứ).

 

Mỗi phương pháp điều trị này đều có ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Chúng tôi có bài viết phân tích, so sánh giữa ưu điểm và nhược điểm của hai phương pháp điều trị này. Em hãy tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về từng phương pháp điều trị tại đây nhé.

 

Điều trị bằng phương pháp chỉnh nha đối với những trường hợp khớp cắn ngược, điều trị thường khó khăn và phức tạp hơn so với những trường hợp răng hô, răng xô lệch. Bởi vì ở đây liên quan đến cắn khớp của hàm răng.

 

Để cho răng hàm trên đưa ra, phải mất một thời gian khá dài làm cao khớp cắn của răng hàm trên so với răng hàm dưới. Sau đó, răng mới được gắn mắc cài để can thiệp chỉnh sửa.

Với hàm răng như của em, nếu điều trị chỉnh nha sẽ phải nhổ răng. Và phải nhổ 4 răng ở hai hàm để chỉnh đồng thời một lúc cả hai hàm trên dưới.

Em chỉ muốn điều trị thẩm mỹ cho hàm dưới, nhưng nếu chị điều trị bằng phương pháp chỉnh nha thì em bắt buộc phải điều trị đồng thời cả hai hàm trên dưới. Không chỉ chỉnh sửa cho một hàm dưới được. Vì sao vậy? Em hãy tham khảo thêm thông tin về vấn đề này tại đây nhé. 

 

Điều trị theo phương pháp này, em phải điều trị trong khoảng thời gian khoảng hơn 2 năm và với chi phí khoảng từ 30 đến 40 triệu đồng (gắn mắc cài kim loại cố định mặt ngoài, với những phương pháp điều trị chỉnh nha khác như gắn mắc cài mặt trong, gắn mắc cài sứ hoặc chỉnh nha không mắc cài invisalign thì chi phí sẽ cao hơn rất nhiều, em có thể tìm hiểu thêm thông tin về bài viết này tại đây).

Những trường hợp khớp cắn ngược quá nặng, xương hàm dưới đưa ra quá mức so với xương hàm trên thì phải kết hợp phẫu thuật cắt đoạn xương hàm trước khi chỉnh nha mới đem lại kết quả được.

Trong trường hợp em không muốn điều trị với phương pháp chỉnh nha mất quá nhiều thời gian, em có thể điều trị bằng phương pháp bọc mão răng sứ để chỉnh sửa lại thẩm mỹ cho hàm răng của mình trong một thời gian ngắn.
 

https://i2.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nha-khoa-cui-rang.jpg

 

Điều trị theo phương pháp này,  răng cần điều trị sẽ được mài nhỏ đi. Thường là mài đi hết lớp men răng. Sau đó, mão răng sứ sẽ được thực hiện để thay thế lớp men răng đó. Mão răng sứ sẽ giúp hồi phục hoàn toàn cả về chức năng thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai.

Bọc mão răng sứ, mặc dù phải mài răng cho nhỏ đi, nhưng nếu được thực hiện với kỹ thuật tốt, chọn loại sứ tốt thì chiếc răng sau khi được bọc mão răng sứ vẫn có độ bền tương đương với răng thật.

Răng sứ sau khi được thực hiện phải đảm bảo giống như răng thật cả về chức năng và thẩm mỹ, trong đó yếu tố chức năng ăn nhai được bác sĩ đặt lên hàng đầu. Cụ thể là răng sứ sau khi làm xong phải ăn nhai được như răng thật, có cảm giác thoải mái hoàn toàn như răng thật, không bị cấn cộm hay khó chịu sau khi điều trị.

 

Độ bền của răng sứ phụ thuộc vào chất lượng cùi răng (răng thật được mài nhỏ đi) và mão răng sứ lựa chọn trong quá trình điều trị. Em có thể tìm hiểu thêm thông tin về bài viết phân tích về vấn đề này tại đây nhé.

Làm răng sứ có đau không? Đây có lẽ sẽ là vấn đề mà không ít người quan tâm. Em hãy tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về vấn đề này tại đây nhé.

https://i2.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nha-khoa-126-boc-rang-su-dieu-tri-khop-can-nguoc-rang-mom-truc03.jpg https://i1.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nha-khoa-126-boc-rang-su-dieu-tri-khop-can-nguoc-rang-mom-truc04.jpg
https://i2.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nha-khoa-126-boc-rang-su-dieu-tri-khop-can-nguoc-rang-mom-truc01.jpg https://i1.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nha-khoa-126-boc-rang-su-dieu-tri-khop-can-nguoc-rang-mom-truc02.jpg
https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nhakhoa126-bi-mom-lam-rang-su-cuc01.jpg https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nhakhoa126-bi-mom-lam-rang-su-cuc02.jpg
https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nha-khoa-126-khop-can-nguoc-thu-01.jpg https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nha-khoa-126-khop-can-nguoc-thu-02.jpg
https://i2.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nha-khoa-khop-can-nguoc-01.jpg https://i2.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nha-khoa-khop-can-nguoc-02.jpg
https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nhakhoa126-bi-mom-lam-rang-su-huong01.jpg https://i1.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nhakhoa126-bi-mom-lam-rang-su-huong02.jpg
https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nhakhoa126-khop-can-nguoc-lanh01.jpg https://i2.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nhakhoa126-khop-can-nguoc-lanh02.jpg

Về thời gian điều trị: từ 2 ngày đến 3 ngày điều trị liên tục

Làm răng sứ, đúng quy trình kỹ thuật là mất 2 ngày điều trị liên tục, mỗi ngày điều trị khoảng 1 tiếng. Em có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về thời gian làm răng sứ tại đây nhé.

Tuy nhiên, làm răng sứ thẩm mỹ cho nhóm răng cửa trước thì yêu cầu thời gian nhiều hơn. Thường là khoảng 4 ngày điều trị. Quy trình kỹ thuật vẫn diễn ra trong 2 ngày là xong, thời gian còn lại là để chỉnh sửa thẩm mỹ cho răng sứ. Màu sắc, hình dáng của răng sẽ được chỉnh sửa theo quan điểm của bệnh nhân để có được sự hài lòng tối đa.
Trong suốt thời gian điều trị này, em sẽ được gắn răng tạm để vẫn có thể sinh hoạt, giao tiếp và làm việc bình thường. Chỉ có ăn uống là hơi khó chịu một chút.

Về chi phí điều trị: Răng sứ hiện nay có nhiều loại, mỗi loại sẽ có vẻ thẩm mỹ (tối ưu), độ bền sử dụng và chi phí khác nhau. Hiện tại, Nha khoa 126 đang điều trị 4 loại răng sứ:

1. Răng sứ kim loại:
Do kim loại dễ biến đổi (oxy hóa) trong môi trường miệng, răng sứ kim loại thường dễ bị đổi màu, có đường viền xám ở phần cổ răng và nướu sau một thời gian sử dụng. Một số kim loại có thể gây dị ứng gây viêm đường nướu răng.
https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/rang-su-kim-loai-bi-den-vien-nuou.jpg

Ưu điểm của răng sứ kim loại là chi phí tương đối tiết kiệm  và có thể làm được cầu răng dài. Kim loại làm sườn răng có thể bằng các loại hợp kim sau:

· Hợp kim Niken-Crom (kim loại thường nguyên chất): có ưu điểm là chi phí tiết kiệm. Tuy nhiên, Niken có thể gây dị ứng với một số người.

Giá tham khảo tại Nha khoa thẩm mỹ Bá Lân 126: 1.500.000 đ/ răng.

· Hợp kim Niken-Crom-Titan: thường được gọi là răng sứ Titan. Titan làm cho răng sứ trở nên nhẹ hơn, nhất là với trường hợp cầu răng dài; và làm chậm quá trình oxy hóa của kim loại nên tuổi thọ của răng sứ kéo dài hơn (gấp khoảng 3 -4 lần răng sứ kim loại thường).

Giá tham khảo tại Nha khoa thẩm mỹ Bá Lân 126: 2.800.000 đ/ răng.

2. Răng toàn sứ:

https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/tronglairangbimat02.jpgMột loại vật liệu công nghệ cao là Zirconium Oxide, với các đặc tính cứng chắc và tương hợp sinh học đã được sử dụng rộng rãi trong những ngành công nghệ cao (như chế tạo vỏ phi thuyền, thắng đĩa trong xe đua, thiết bị điện tử cao cấp) và y tế ( khớp hông nhân tạo).

 

Ngày nay vật liệu này được sử dụng rộng rãi trong nha khoa nhờ công nghệ CERCON Smart Ceramics để tạo ra răng toàn sứ Cercon – Zirconia.
https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/rang-toan-su.jpg
Cercon – Zirconia trong ngành nha khoa là một loại sứ đặc biệt, có độ cứng, độ chịu nén, độ chịu uốn cong rất cao so với sứ sườn kim loại truyền thống và được áp dụng vào việc làm ra sườn răng sứ.
https://i1.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/he-thong-CAD-hang-dau-the-gioi.jpg

Răng sứ Cercon – Zirconia: là tên thương mại độc quyền của Hãng Densply – Degudent của Đức và đây là công ty nha khoa đầu tiên trên thế giới nghiên cứu ra loại vật liệu này và sử dụng công nghệ thông tin vào trong việc quét hình ảnh hàm răng và thiết kế ra răng sứ cho từng bệnh nhân.

Các thuộc tính khác của sứ Cercon – Zirconia như đề kháng với sự tạo mảng bám trên bề mặt răng – giúp răng sạch bóng; không tương tác với các vật liệu khác trong miệng và khả năng cách ly nóng lạnh; và đặc biệt là tính tương hợp với mô nướu răng gần như hoàn toàn giúp cho phục hình với Cercon – Zirconia tương hợp gần như hoàn toàn (giống răng thật) trong môi trường miệng.

 

https://i2.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nha-khoa-rang-cua-dai-hon-nguyenlinh.jpg

Giá tham khảo tại Nha khoa thẩm mỹ Bá Lân 126

– Răng sứ Cercon:  4.500.000đ/răng
– Răng sứ Zirconia: 5.500.000 đ/ răng.

Thông tin chi tiết về các loại răng sứ, em có thể tham khảo thêm tại đây nhé!

Trường hợp của em, nếu điều trị theo phương pháp bọc mão răng sứ sẽ phải bọc mão sứ cho 6 đơn vị răng cửa hàm trên

Nếu em chọn điều trị với răng sứ Titan có chi phí 2,8 triệu thì chi phí điều trị sẽ là 2,8 x 6 = 16,8 triệu đồng.

Vì răng của em cắn ngược nhiều nên có thể trong quá trình điều trị có thể sẽ phải chữa tủy hoặc cắt nướu để kéo dài thân răng cho một số đơn vị răng. Những đơn vị răng chữa tủy sẽ được tư vấn khi em thăm khám trực tiếp. Chi phí chữa tủy răng là 500.000đ/1 đơn vị răng. Chi phí cắt nướu là 1000.000đ/ 1 đơn vị răng.

Một lưu ý rất quan trọng rằng, đối với những bệnh nhân khớp cắn ngược nói chung và trường hợp cụ thể của em nói riêng thì việc đơn thuần chỉ điều trị niềng răng hoặc mão răng sứ chỉ có tác dụng điều trị cho răng hàm trên phủ ra ngoài so với hàm dưới mà  hoàn toàn không điều trị can thiệp được cho vấn đề do xương. Có nghĩa là, sau khi điều trị, phía cằm của em vẫn vậy mà không có sự thay đổi.

Đối với tất cả bệnh nhân khi có ý định đến điều trị tại Nha khoa Bá Lân, chúng tôi đều khám rất kỹ lưỡng và tư vấn cụ thể công việc cần làm, thời gian điều trị và chi phí. Sau khi đã khám và tiến hành điều trị thì chắc chắn sẽ không có bất kỳ chi phí nào khác phát sinh nữa.

Trong giới hạn của một bài Tư vấn, chúng tôi chỉ có thể cung cấp cho em những thông tin và một vài lời khuyên như vậy. Em hãy qua trực tiếp phòng khám, chúng tôi sẽ khám và tư vấn cho em cụ thể, chính xác hơn. Khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

 

Chúc em sớm có một hàm răng đều đẹp với chất lượng sức khỏe răng miệng thật tốt!

Thân chào em, 

https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/logo_balan-01.jpg
126 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP HCM

Tel: 08 38 38 9660 – 08 39 209 902
Hotline: 0982 365 000
Email: nhakhoathammy126@gmail.com

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s