Tư vấn: Làm lại răng sứ – Bích Trâm (TP HCM)

 

( Hỏi bởi Trần Mai Bích Trâm, lúc 15-03-2014 15:33 )

Thưa bác sĩ, hai răng cửa em mọc không được đều nên em đã đi bọc lại răng sứ nhưng đến nay em vẫn không hài lòng về mặt thẫm mỹ của răng nên em muốn làm lại và làm thành hai răng thỏ có được không ạ? Chi phí và thời gian điều trị bao lâu? Em cảm ơn bác sĩ!

Khi bạn gặp phải tình trạng tương tự và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về nó, đừng ngần ngại, hãy email cho chúng tôi theo địa chỉ nhakhoathammy126@gmail.com. Hoặc đặt câu hỏi trực tiếp tại đây. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Trả lời:

Chào em,

Răng sứ là một loại răng đặc biệt. Răng sứ được chỉ định để chỉnh sửa thẩm mỹ cho răng bị hô, móm, xô lệch hay những răng có màu sắc không đẹp.

 

Vì vậy, răng sứ sau khi điều trị phải đảm bảo chắc chắn được hai chức năng: thẩm mỹ và ăn nhai. Cụ thể là răng sứ phải đẹp, phải hài hòa với răng bên cạnh cả về màu sắc và hình dáng. Răng sứ sau khi làm xong phải ăn nhai được như răng thật, có cảm giác thoải mái hoàn toàn như răng thật, không bị cấn cộm hay khó chịu sau khi điều trị.

 

Và đặc biệt, màu sắc của răng sứ phải ổn định, không được biến đổi trong quá trình sử dụng sau này. Màu sắc của răng sứ là ổn định, không có gì tác động (bệnh nhân hút thuốc lá, uống cà phê,…) làm cho răng xuống màu, nhiễm màu; cũng không có phương pháp nào có thể làm cho răng sứ trắng lên khi đã được gắn kết thúc trên miệng bệnh nhân. Nếu muốn thay đổi màu sắc của răng sứ trong trường hợp này, chỉ còn cách là cắt bỏ răng sứ cũ và làm lại răng sứ mới.

Tại Nha khoa Bá Lân 126, chúng tôi luôn cam kết điều này và thể hiện bằng việc bảo hành cho răng sứ. Răng sứ có thể được bảo hành đến 10 năm hai vấn đề: răng bị bể hoặc bị biến đổi màu sắc.

https://i2.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nha-khoa-rang-cua-dai-hon-nguyenlinh.jpg
Răng sứ hoàn toàn có thể được làm giống như răng thỏ như thế này

https://i2.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nhakhoa126-tham-my-rang-su-chi-hieu02.jpg https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nhakhoa126-tham-my-rang-su-chi-hieu01.jpg
https://i1.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nhakhoa126-rang-khenh-dung01.jpg https://i1.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nhakhoa126-rang-khenh-dung02.jpg
https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nhakhoa126-rang-su-co-hoang01.jpg https://i2.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nhakhoa126-rang-su-co-hoang02.jpg
https://i2.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nhakhoa126-rang-cua-to-xau-chithao01.jpg https://i2.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nhakhoa126-rang-cua-to-xau-chithao02.jpg
https://i2.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nha-khoa-126-chinh-hai-rang-cua-bi-lech-ho-kimcuong02.jpg https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nha-khoa-126-chinh-hai-rang-cua-bi-lech-ho-kimcuong01.jpg
Thời gian điều trị làm lại răng sứ cũng giống như làm mới răng sứ từ đầu. Răng sứ cũ sẽ được tháo bỏ, để lộ cùi răng và bắt đầu quy trình làm lại răng sứ mới.

Về thời gian điều trị: từ 2 ngày đến 3 ngày điều trị liên tục

Làm răng sứ, đúng quy trình kỹ thuật là mất 2 ngày điều trị liên tục, mỗi ngày điều trị khoảng 1 tiếng. Em có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về thời gian làm răng sứ tại đây nhé.

Tuy nhiên, làm răng sứ thẩm mỹ cho nhóm răng cửa trước thì yêu cầu thời gian nhiều hơn. Thường là khoảng 4 ngày điều trị. Quy trình kỹ thuật vẫn diễn ra trong 2 ngày là xong, thời gian còn lại là để chỉnh sửa thẩm mỹ cho răng sứ. Màu sắc, hình dáng của răng sẽ được chỉnh sửa theo quan điểm của bệnh nhân để có được sự hài lòng tối đa.

Trong suốt thời gian điều trị này, em sẽ được gắn răng tạm để vẫn có thể sinh hoạt, giao tiếp và làm việc bình thường. Chỉ có ăn uống là hơi khó chịu một chút.

Về chi phí điều trị: Răng sứ hiện nay có nhiều loại, mỗi loại sẽ có vẻ thẩm mỹ (tối ưu), độ bền sử dụng và chi phí khác nhau. Hiện tại, Nha khoa 126 đang điều trị 4 loại răng sứ:

https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/Gioi-thieu/nhakhoa126-bang-gia-rang-su.jpg
Thông tin chi tiết về các loại răng sứ, em có thể tham khảo thêm tại đây nhé!

Em hãy qua trực tiếp phòng khám, chúng tôi sẽ khám và tư vấn cho em cụ thể, chính xác hơn. Khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

 

Chúc em sớm có một hàm răng đều đẹp với chất lượng sức khỏe răng miệng thật tốt!

Thân chào em, 

https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/logo_balan-01.jpg
126 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP HCM

Tel: 08 38 38 9660 – 08 39 209 902
Hotline: 0982 365 000

Email: nhakhoathammy126@gmail.com

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s