Tư vấn: Cháu có hai răng cửa khá to và thiếu răng số 2 – Giang Hoang Linh

( Hỏi bởi Giang Hoang Linh, lúc 15-03-2014 11:12 )

https://i2.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/Tu%20van/nha-khoa-126-tu-van-rang-bi-thua.jpgCháu có 2 răng cửa khá to nên răng số 2 ở 2 bên ko mọc :(, khoảng trống lại quá bé ạ,  cháu cần phải làm gì đây ạ?, có phải nhổ 2 răng cửa ko ạ? mong bác sỹ tư vấn giúp cháu với, giá thành nữa ạ, cháu cảm ơn :)

Khi bạn gặp phải tình trạng tương tự và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về nó, đừng ngần ngại, hãy email cho chúng tôi theo địa chỉ nhakhoathammy126@gmail.com. Hoặc đặt câu hỏi trực tiếp tại đây. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Trả lời:

Chào cháu,

Trường hợp của cháu răng thưa là do thiếu hẳn hai răng số 2. Răng số 2 này thiếu là do bẩm sinh chứ không phải là do hai răng cửa to làm cho hai răng số 2 này không mọc được. Trường hợp của cháu vẫn có thể điều trị thẩm mỹ được bình thường mà không cần nhổ đi răng nào cả. Cháu hãy yên tâm nhé.

Trong đời sống của một số người bị thiếu mầm răng vĩnh viễn, có thể thiếu từ một đến nhiều cái; hoặc mầm răng vĩnh viễn có mà hướng mọc bị lệch ngang, bị kẹt không mọc ra được như trường hợp của em đang gặp phải. Nếu như không có mầm răng vĩnh viễn; hoặc mầm răng vĩnh viễn lệch, kẹt không mọc ra được thì răng sữa sẽ không bị rụng đi,  hoặc rụng đi mà không được răng vĩnh viễn mọc lên thay thế.

https://i2.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-tre-em/nha-khoa-qua-trinh-rang-sua-duoc-thay-bang-rang-vinh-vien.jpgHầu hết mọi người sẽ mọc đủ răng sữa và ở vị trí mỗi răng sữa sẽ được thay thế bằng một răng vĩnh viễn. Tuy nhiên, không phải ở tất cả mọi người đều có được điều may mắn tưởng chừng như bình thường là hàm răng vĩnh viễn mọc lên đầy đủ 32 cái. Sẽ có người, mặc dù số này là không nhiều, răng sữa mọc đầy đủ mà răng vĩnh viễn thì không. Trong một số ít người, trên hàm răng sẽ có một hoặc một vài răng sữa mà ở bên dưới không có mầm răng vĩnh viễn. Không có mầm răng vĩnh viễn thì răng sữa không thể bị thay, hoặc bị nhổ đi sẽ mãi mãi là chỗ trống, không có cái răng nào cả!


https://i2.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/Benh-ly/nhakhoa126-rang-sua-con-lai-tren-cung-ham-huong01.jpg https://i1.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/Benh-ly/nhakhoa126-rang-sua-con-lai-tren-cung-ham-huong02.jpg


https://i1.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/Benh-ly/nhakhoa126-tu-van-thay-rang-sua-03.jpg https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/Benh-ly/nhakhoa126-tu-van-thay-rang-sua-02.jpg


https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/Benh-ly/nhakhoa126-tu-van-thay-rang-sua-01.jpg https://i1.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/Benh-ly/nha-khoa-rang-sua-con-lai-tren-cung-ham-01.jpg


https://i1.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/Benh-ly/nha-khoa-rang-sua-con-lai-tren-cung-ham.jpg https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/Benh-ly/nha-khoa-khong-co-mam-rang-vinh-vien.jpg

Một số hình ảnh răng sữa còn tồn tại trên cung hàm trưởng thành cùng với răng vĩnh viễn.

https://i2.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/hinh-ve/nha-khoa-kham-rang.jpgTrong những trường hợp răng thưa nói chung, bác sỹ nha khoa thường áp dụng điều trị bằng một trong những phương pháp: Trám răng; Chỉnh nha niềng răng; Bọc mão răng sứ. Cháu hãy tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về những phương pháp điều trị này tại đây nhé.

Trong đó, phương pháp trám răng và bọc mão răng sứ chỉ có thể chỉnh sửa thẩm mỹ cho những răng có khoảng hở nhỏ. Đối với những răng có khoảng hở lớn, việc trám răng hoặc bọc mão răng sứ vẫn có thể làm cho khoảng hở khít lại, nhưng sau khi điều trị sẽ cho ‘sản phẩm’ là hai răng cửa rất to. Như vậy, thì độ thẩm mỹ cũng không đạt được.

Những trường hợp răng có độ thưa rất lớn – như trường hợp của cháu thì sẽ được điều trị bằng phương pháp làm cầu răng sứ. Cầu răng sứ sẽ chỉnh sửa cho hai răng cửa nhỏ bớt lại, trồng mới thêm hai răng số 2. Như vậy, sau khi điều trị, cháu sẽ có một hàm răng đều đẹp như bình thường. Cháu sẽ được thực hiện 2 cầu răng sứ, mỗi cầu 3 đơn vị. Tổng cộng cháu sẽ thực hiện 6 đơn vị răng sứ.


https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/Tu%20van/nha-khoa-126-rang-cua-rat-thua-kimhoa03.jpg https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nha-khoa-126-rang-cua-rat-thua-kimhoa04.jpg

Một trường hợp gần giống với trường hợp của cháu được điều trị thẩm mỹ tại Nha khoa Bá Lân với phương pháp điều trị cầu răng sứ.

Cầu răng được dùng để thay thế một hay nhiều răng thật bị mất, bằng cách bắc cầu giữa hai răng.Cầu răng là một kiểu răng giả, gồm một nhịp cầu được nối với hai mão răng hai bên để thay thế răng mất. Hai mão trên hai răng trụ kế bên vùng mất răng được gắn dính và giữ chặt nhịp cầu trên các răng hai bên.

Phương pháp này có thể thực hiện cho cả nhóm răng cửa và nhóm răng hàm.

Bọc mão răng sứ, mặc dù phải mài răng cho nhỏ đi, nhưng nếu được thực hiện với kỹ thuật tốt, chọn loại sứ tốt thì chiếc răng sau khi được bọc mão răng sứ vẫn có độ bền tương đương với răng thật.

Điều trị theo phương pháp này,  răng cần điều trị sẽ được mài nhỏ đi. Thường là mài đi hết lớp men răng. Sau đó, mão răng sứ sẽ được thực hiện để thay thế lớp men răng đó. Mão răng sứ sẽ giúp hồi phục hoàn toàn cả về chức năng thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai.

Răng sứ sau khi được thực hiện phải đảm bảo giống như răng thật cả về chức năng và thẩm mỹ, trong đó yếu tố chức năng ăn nhai được bác sĩ đặt lên hàng đầu. Cụ thể là răng sứ sau khi làm xong phải ăn nhai được như răng thật, có cảm giác thoải mái hoàn toàn như răng thật, không bị cấn cộm hay khó chịu sau khi điều trị.

Độ bền của răng sứ phụ thuộc vào chất lượng cùi răng (răng thật được mài nhỏ đi) và mão răng sứ lựa chọn trong quá trình điều trị. Cháu có thể tìm hiểu thêm thông tin về bài viết phân tích về vấn đề này tại đây nhé.

Làm răng sứ có đau không? Đây có lẽ sẽ là vấn đề mà không ít người quan tâm. Cháu hãy tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về vấn đề này tại đây nhé.

Về thời gian điều trị: từ 2 ngày đến 3 ngày điều trị liên tục

Làm răng sứ, đúng quy trình kỹ thuật là mất 2 ngày điều trị liên tục, mỗi ngày điều trị khoảng 1 tiếng. Cháu có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về thời gian làm răng sứ tại đây nhé.

Tuy nhiên, làm răng sứ thẩm mỹ cho nhóm răng cửa trước thì yêu cầu thời gian nhiều hơn. Thường là khoảng 4 ngày điều trị. Quy trình kỹ thuật vẫn diễn ra trong 2 ngày là xong, thời gian còn lại là để chỉnh sửa thẩm mỹ cho răng sứ. Màu sắc, hình dáng của răng sẽ được chỉnh sửa theo quan điểm của bệnh nhân để có được sự hài lòng tối đa.
Trong suốt thời gian điều trị này, cháu sẽ được gắn răng tạm để vẫn có thể sinh hoạt, giao tiếp và làm việc bình thường. Chỉ có ăn uống là hơi khó chịu một chút.

Về chi phí điều trị: Răng sứ hiện nay có nhiều loại, mỗi loại sẽ có vẻ thẩm mỹ (tối ưu), độ bền sử dụng và chi phí khác nhau. Hiện tại, Nha khoa 126 đang điều trị 4 loại răng sứ:

https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/Gioi-thieu/nhakhoa126-bang-gia-rang-su.jpg

Thông tin chi tiết về các loại răng sứ, cháu có thể tham khảo thêm tại đây nhé!

Ví dụ cháu chọn điều trị với răng sứ Titan có chi phí 2,8 triệu đồng, thì tổng chi phí điều trị của cháu sẽ là 6 x 2,8 = 16,8 triệu đồng. Đây sẽ là chi phí điều trị trọn gói, trong quá trình điều trị sẽ không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào khác nữa.

Cháu hãy qua trực tiếp phòng khám, chúng tôi sẽ khám và tư vấn cho cháu cụ thể, chính xác hơn. Khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

 

Chúc cháu sớm có một hàm răng đều đẹp với chất lượng sức khỏe răng miệng thật tốt!

Thân chào cháu, 

https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/logo_balan-01.jpg
126 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP HCM

Tel: 08 38 38 9660 – 08 39 209 902
Hotline: 0982 365 000
Email: nhakhoathammy126@gmail.com

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s