Tư vấn: Răng khập khiễng, bọc sứ có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không? – Nguyễn Văn Minh (USA)

 

( Hỏi bởi nguyễn văn minh, lúc 14-03-2014 03:11 )

Tôi ở Mỹ. Năm nay 30 tuổi. Răng tôi bị khập khiễng, không đều. Tôi có ý định về Việt Nam làm răng sứ loại 5tr mấy 1 cái. Cho tôi hỏi, nếu tôi làm trên 10 cái thì có giảm giá không?

Ngoài số tiền như bảng giá thì còn phát sinh gì nữa không? thời gian làm là bao lâu? có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

Khi bạn gặp phải tình trạng tương tự và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về nó, đừng ngần ngại, hãy email cho chúng tôi theo địa chỉ nhakhoathammy126@gmail.com. Hoặc đặt câu hỏi trực tiếp tại đây. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Trả lời:

Chào anh,

Quy trình bọc mão răng sứ thường đòi hỏi răng cần điều trị mài nhỏ đi theo một tiêu chuẩn nhất định (thường là mài đi hết lớp men răng). Sau đó một mão răng sứ sẽ được thay thế cho lớp men răng đã được mài đi đó. Tiêu chuẩn mài răng này là rất quan trọng, nó góp phần quyết định chất lượng của răng – cầu răng sứ được thực hiện sau đó. Răng chỉ được phép mài theo tiêu chuẩn, mài nhiều hơn cũng không được và ít hơn cũng không được.

Răng sứ sau khi được thực hiện phải đảm bảo giống như răng thật cả về chức năng và thẩm mỹ, trong đó yếu tố chức năng ăn nhai được bác sĩ đặt lên hàng đầu. Cụ thể là răng sứ sau khi làm xong phải ăn nhai được như răng thật, có cảm giác thoải mái hoàn toàn như răng thật, không bị cấn cộm hay khó chịu sau khi điều trị.

Và cũng chính vì điều này mà việc bọc răng sứ hoàn toàn không ảnh hưởng gì tới sức khỏe răng miệng nói riêng cũng như sức khỏe toàn thân nói chung.

Độ bền của răng sứ phụ thuộc vào chất lượng cùi răng (răng thật được mài nhỏ đi) và mão răng sứ lựa chọn trong quá trình điều trị. Anh có thể tìm hiểu thêm thông tin về bài viết phân tích về vấn đề này tại đây nhé.

Làm răng sứ có đau không? Đây có lẽ sẽ là vấn đề mà không ít người quan tâm. Anh hãy tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về vấn đề này tại đây nhé.

  https://i2.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nhakhoa126-dieu-tri-rang-cua-moc-lech-duyen01.jpg https://i1.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nhakhoa126-dieu-tri-rang-cua-moc-lech-duyen02.jpg

https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nha-khoa-126-rang-xo-lech-bananhtrungdothi-01.jpg https://i1.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nha-khoa-126-rang-xo-lech-bananhtrungdothi-02.jpg

https://i2.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nha-khoa-126-rang-xo-lech-cogiaophuong-01.jpg https://i1.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nha-khoa-126-rang-xo-lech-cogiaophuong-02.jpg

https://i2.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nhakhoa126-rang-cua-to-xau-chithao01.jpg https://i2.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nhakhoa126-rang-cua-to-xau-chithao02.jpg

https://i2.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nha-khoa-126-chinh-hai-rang-cua-bi-lech-ho-kimcuong02.jpg https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nha-khoa-126-chinh-hai-rang-cua-bi-lech-ho-kimcuong01.jpg

https://i2.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nha-khoa-126-rang-xo-lech-huynhtriquang-01.jpg https://i2.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nha-khoa-126-rang-xo-lech-huynhtriquang-02.jpg

https://i1.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nha-khoa-126-boc-mao-rang-su-cho-4-rang-cua-lech-bnnhung01.jpg https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nha-khoa-126-boc-mao-rang-su-cho-4-rang-cua-lech-bnnhung02.jpg

Về thời gian điều trị: từ 2 ngày đến 3 ngày điều trị liên tục

Làm răng sứ, đúng quy trình kỹ thuật là mất 2 ngày điều trị liên tục, mỗi ngày điều trị khoảng 1 tiếng. Anh có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về thời gian làm răng sứ tại đây nhé.

Tuy nhiên, làm răng sứ thẩm mỹ cho nhóm răng cửa trước thì yêu cầu thời gian nhiều hơn. Thường là khoảng 4 ngày điều trị. Quy trình kỹ thuật vẫn diễn ra trong 2 ngày là xong, thời gian còn lại là để chỉnh sửa thẩm mỹ cho răng sứ. Màu sắc, hình dáng của răng sẽ được chỉnh sửa theo quan điểm của bệnh nhân để có được sự hài lòng tối đa.
Trong suốt thời gian điều trị này, anh sẽ được gắn răng tạm để vẫn có thể sinh hoạt, giao tiếp và làm việc bình thường. Chỉ có ăn uống là hơi khó chịu một chút.
Rất tiếc là trong điều trị phục hình răng sứ, Nha khoa chúng tôi hiện tại chưa có chương trình giảm giá điều trị.

Trường hợp cụ thể của anh, anh hãy gửi hình ảnh chụp hàm răng của mình cho chúng tôi, có hình ảnh trực quan, chúng tôi sẽ tư vấn cho anh cụ thể, chính xác hơn về thời gian điều trị và chi phí điều trị có phát sinh thêm gì nữa không.

Lưu ý rằng, đối với tất cả bệnh nhân khi có ý định đến điều trị tại Nha khoa Bá Lân, chúng tôi đều khám rất kỹ lưỡng và tư vấn cụ thể công việc cần làm, thời gian điều trị và chi phí. Sau khi đã khám và tiến hành điều trị thì chắc chắn sẽ không có bất kỳ chi phí nào khác phát sinh nữa.

Chúc anh sớm có một hàm răng đều đẹp với chất lượng sức khỏe răng miệng thật tốt!

Thân chào anh,

https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/logo_balan-01.jpg
126 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP HCM

Tel: 08 38 38 9660 – 08 39 209 902
Hotline: 0982 365 000
Email: nhakhoathammy126@gmail.com

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s