Tư vấn: hai răng cua của e nó bị thua có thể trám răng thẩm mỹ được không bác sỉ , nếu trám mất khoảng bao nhiêu tien , còn bọc bằng răng su khoảng bao nhiêu tiền ạ… – Nguyễn Văn Tâm (Bình Chánh – TP HCM)

 

( Hỏi bởi nguyễn văn tâm, lúc 13-03-2014 05:15 )

Hai răng cua của e nó bị thưa có thể trám răng thẩm mỹ được không? khoảng bao nhiêu tiền và bọc bằng răng sứ thi khoảng bao nhiêu .cảm on bs ak.

Khi bạn gặp phải tình trạng tương tự và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về nó, đừng ngần ngại, hãy email cho chúng tôi theo địa chỉ nhakhoathammy126@gmail.com. Hoặc đặt câu hỏi trực tiếp tại đây. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Trả lời:

Chào em,

Để điều trị thẩm mỹ cho hàm răng thưa, có thể áp dụng bằng một trong ba phương pháp: Trám răng thẩm mỹ, Bọc mão răng sứ, Chỉnh nha niềng răng.

Em hãy gửi hình ảnh chụp hàm răng của mình cho chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn cho em phương pháp điều trị tốt nhất.

Còn sau đây, em hãy đọc để tìm hiểu thêm thông tin về ưu điểm, nhược điểm của từng phương pháp điều trị nhé.

 

Phương pháp trám thẩm mỹ là phương pháp điều trị nhanh nhất và có chi phí thấp nhất. Trám răng chỉ thực hiện trong một lần điều trị và có khả năng tái tạo 99% vẻ thẩm mỹ cho những răng bị thưa. Phương pháp này có chi phí 600.000đ (một khe răng thưa)


Tuy nhiên, phương pháp này cũng đồng thời tồn tại một số nhược điểm đáng kể:
– Có thể bị bong tróc lớp trám nếu cắn phải đồ cứng;

– Màu sắc của miếng trám sau từ 2 đến 3 năm sử dụng có thể sẽ không còn giống với màu sắc của men răng nữa. Lúc này, phải trám lại miếng trám khác.


Bọc mão răng sứ:

Bọc mão răng sứ, mặc dù phải mài răng cho nhỏ đi, nhưng nếu được thực hiện với kỹ thuật tốt, chọn loại sứ tốt thì chiếc răng sau khi được bọc mão răng sứ vẫn có độ bền tương đương với răng thật.

https://i2.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nha-khoa-cui-rang.jpgĐiều trị theo phương pháp này,  răng cần điều trị sẽ được mài nhỏ đi. Thường là mài đi hết lớp men răng. Sau đó, mão răng sứ sẽ được thực hiện để thay thế lớp men răng đó. Mão răng sứ sẽ giúp hồi phục hoàn toàn cả về chức năng thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai.

Răng sứ sau khi được thực hiện phải đảm bảo giống như răng thật cả về chức năng và thẩm mỹ, trong đó yếu tố chức năng ăn nhai được bác sĩ đặt lên hàng đầu. Cụ thể là răng sứ sau khi làm xong phải ăn nhai được như răng thật, có cảm giác thoải mái hoàn toàn như răng thật, không bị cấn cộm hay khó chịu sau khi điều trị.

Độ bền của răng sứ phụ thuộc vào chất lượng cùi răng (răng thật được mài nhỏ đi) và mão răng sứ lựa chọn trong quá trình điều trị. Em có thể tìm hiểu thêm thông tin về bài viết phân tích về vấn đề này tại đây nhé.

Làm răng sứ có đau không? Đây có lẽ sẽ là vấn đề mà không ít người quan tâm. Em hãy tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về vấn đề này tại đây nhé.

Về thời gian điều trị: từ 2 ngày đến 3 ngày điều trị liên tục

Làm răng sứ, đúng quy trình kỹ thuật là mất 2 ngày điều trị liên tục, mỗi ngày điều trị khoảng 1 tiếng. Em có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về thời gian làm răng sứ tại đây nhé.

Tuy nhiên, làm răng sứ thẩm mỹ cho nhóm răng cửa trước thì yêu cầu thời gian nhiều hơn. Thường là khoảng 4 ngày điều trị. Quy trình kỹ thuật vẫn diễn ra trong 2 ngày là xong, thời gian còn lại là để chỉnh sửa thẩm mỹ cho răng sứ. Màu sắc, hình dáng của răng sẽ được chỉnh sửa theo quan điểm của bệnh nhân để có được sự hài lòng tối đa.
Trong suốt thời gian điều trị này, em sẽ được gắn răng tạm để vẫn có thể sinh hoạt, giao tiếp và làm việc bình thường. Chỉ có ăn uống là hơi khó chịu một chút.

Về chi phí điều trị: Răng sứ hiện nay có nhiều loại, mỗi loại sẽ có vẻ thẩm mỹ (tối ưu), độ bền sử dụng và chi phí khác nhau. Hiện tại, Nha khoa 126 đang điều trị 4 loại răng sứ:

https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/Gioi-thieu/nhakhoa126-bang-gia-rang-su.jpg

Thông tin chi tiết về các loại răng sứ, em có thể tham khảo thêm tại đây nhé!

Chỉnh nha – niềng răng:

https://i2.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/chinh%20nha/nha-khoa-chinh-nha-mo-hinh3d.jpgChỉnh nha – niềng răng là một phương pháp điều trị tối ưu vì phương pháp này bảo tồn sự nguyên vẹn của răng thật.

Nhưng phương pháp này có nhược điểm là thời gian điều trị quá lâu. Nhiều người không đủ kiên nhẫn và có thể sắp xếp công việc, học tập để có thể điều trị đến nơi đến chốn, đáp ứng đầy đủ, chính xác lịch hẹn điều trị của bác sĩ.

 Phương pháp điều trị này đáp ứng tốt nhất với đối tượng là học sinh, sinh viên. Vì ở độ tuổi này, hàm răng và xương hàm còn đang tiếp tục phát triển, đáp ứng tốt cho sự dịch chuyển của phương pháp chỉnh nha. Ngoài ra, việc phải đeo mắc cài cố định ở độ tuổi này cũng đỡ tâm lý ngại ngùng hơn khi đã lớn tuổi.

Khi tuổi đã lớn thì hiệu quả điều trị của phương pháp này cũng giảm.

Trong các phương pháp điều trị thì phương pháp chỉnh nha niềng răng là phương pháp tốn nhiều thời gian và chi phí nhất. Trong một số trường hợp của khe hở lớn phải điều trị kết hợp cả phương pháp chỉnh nha kết hợp bọc mão răng sứ. Bởi vì khi điều trị, hai răng cửa hàm dưới sẽ khít lại, nhưng khoảng trống này sẽ được hoán đổi sang vị trí khác. Như vậy thì lại phải tiếp tục điều trị bằng phương pháp trám răng hoặc bọc mão răng sứ sau đó.

Phương pháp trám răng thẩm mỹ thực hiện đơn giản nhất, chi phí thấp nhất nhưng lại có độ bền sử dụng không được lâu dài và sau khi điều trị xong, ăn uống phải giữ gìn nếu không miếng trám có thể sẽ bị sút ra.

 

Trong những phương pháp kể trên, theo kinh nghiệm điều trị trực tiếp của chúng tôi thì phương pháp bọc mão răng sứ là phương pháp điều trị tối ưu nhất. Phương pháp này điều trị nhanh chóng, chi phí hợp lý, vừa phải mà lại có độ bền sử dụng ổn định lâu dài, độ thẩm mỹ sau khi điều trị rất tốt.

Chúc em sớm có một hàm răng đều đẹp với chất lượng sức khỏe răng miệng thật tốt!

https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/logo_balan-01.jpg
126 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP HCM

Tel: 08 38 38 9660 – 08 39 209 902
Hotline: 0982 365 000
Email: nhakhoathammy126@gmail.com

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s