Tư vấn: Em đã 20 tuổi, nhưng còn đến 14 cái răng sữa, phải làm thế nào – Thảo Nguyên (Quận 3 – TP HCM0

( Hỏi bởi Đặng Nguyễn Thảo Nguyên, lúc 23-02-2014 10:05 )

Hiện tại em đã bước qua tuổi 20 nhưng vẫn còn răng sữa khá nhiều. 10 cái hàm trên, hàm dưới 4 cái. chúng đều bình thường. Nhưng em không biết nó có ảnh hưởng gì hk? ( được biết ở tuổi em nếu nhổ đi răng sẽ ko dc mọc). BS cho em lời khuyên về tình trạng này. Em chân thành cảm ơn!!!

Khi bạn gặp phải tình trạng tương tự và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về nó, đừng ngần ngại, hãy email cho chúng tôi theo địa chỉ nhakhoathammy126@gmail.com. Hoặc đặt câu hỏi trực tiếp tại đây. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Trả lời:

Chào em,
Trong đời sống của một số người bị thiếu mầm răng vĩnh viễn, có thể thiếu từ một đến nhiều cái; hoặc mầm răng vĩnh viễn có mà hướng mọc bị lệch ngang, bị kẹt không mọc ra được như trường hợp của em đang gặp phải. Nếu như không có mầm răng vĩnh viễn; hoặc mầm răng vĩnh viễn lệch, kẹt không mọc ra được thì răng sữa sẽ không bị rụng đi,  hoặc rụng đi mà không được răng vĩnh viễn mọc lên thay thế.
https://i2.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-tre-em/nha-khoa-qua-trinh-rang-sua-duoc-thay-bang-rang-vinh-vien.jpgHầu hết mọi người sẽ mọc đủ răng sữa và ở vị trí mỗi răng sữa sẽ được thay thế bằng một răng vĩnh viễn. Tuy nhiên, không phải ở tất cả mọi người đều có được điều may mắn tưởng chừng như bình thường là hàm răng vĩnh viễn mọc lên đầy đủ 32 cái. Sẽ có người, mặc dù số này là không nhiều, răng sữa mọc đầy đủ mà răng vĩnh viễn thì không. Trong một số ít người, trên hàm răng sẽ có một hoặc một vài răng sữa mà ở bên dưới không có mầm răng vĩnh viễn. Không có mầm răng vĩnh viễn thì răng sữa không thể bị thay, hoặc bị nhổ đi sẽ mãi mãi là chỗ trống, không có cái răng nào cả!

https://i2.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/Benh-ly/nhakhoa126-rang-sua-con-lai-tren-cung-ham-huong01.jpg https://i1.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/Benh-ly/nhakhoa126-rang-sua-con-lai-tren-cung-ham-huong02.jpg


https://i1.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/Benh-ly/nhakhoa126-tu-van-thay-rang-sua-03.jpg https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/Benh-ly/nhakhoa126-tu-van-thay-rang-sua-02.jpg


https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/Benh-ly/nhakhoa126-tu-van-thay-rang-sua-01.jpg https://i1.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/Benh-ly/nha-khoa-rang-sua-con-lai-tren-cung-ham-01.jpg


https://i1.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/Benh-ly/nha-khoa-rang-sua-con-lai-tren-cung-ham.jpg https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/Benh-ly/nha-khoa-khong-co-mam-rang-vinh-vien.jpg

Một số hình ảnh răng sữa còn tồn tại trên cung hàm trưởng thành cùng với răng vĩnh viễn.

Răng sữa thường có men răng rất yếu, có tuổi thọ chừng khoảng 10 năm – tương ứng với lứa tuổi thay răng của con người. Quá giới hạn này, răng sữa trở nên rất yếu, thường không thể sử dụng được khi con người bước sang tuổi trưởng thành. Lúc này, phần nướu răng thường sẽ bị teo lại do chân răng của răng sữa rất ngắn và nhỏ, phần men răng thì thường bị mài mòn, đứt ngang.
Thường thì những trường hợp thiếu răng cũng chỉ thiếu một hoặc vài cái, chứ thiếu nhiều như em thì thực sự hiếm gặp. Trước hết, chúng tôi xin chia buồn về tình trạng này của em.


Vì sao? Bởi vì để điều trị trồng răng mới cho trường hợp của em sẽ rất tốn kém chi phí điều trị, nếu em muốn trồng răng mới cố định.

Khi bị mất một (hoặc nhiều răng), với kỹ thuật nha khoa hiện tại bây giờ có 2 cách để trồng lại (cố định) răng bị mất: cầu răng sứ và cấy ghép implant.

(ngoài ra còn cách làm răng giả tháo lắp – cách này chỉ áp dụng khi bị mất quá nhiều răng và thường áp dụng điều trị cho người lớn tuổi).

Em có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về vấn đề này tại đây nhé

Cụ thể, trường hợp của em, hàm trên có đến 10 cái răng sữa thì có nghĩa là em chỉ có 4 cái răng vĩnh viễn. Nếu em muốn trồng răng cố định, chắc chắn sẽ phải điều trị cấy ghép ít nhất 4 đơn vị implant. Mỗi đơn vị implant chi phí thấp nhất là 700USD, như vậy, chi phí để thực hiện implant thấp nhất là gần 3000USD.

Sau khi cấy ghép implant, em sẽ được thực hiện một cầu răng sứ dài đến 14 đơn vị răng, cũng rất tốn chi phí nữa.

Hàm dưới thì đỡ hơn, nếu 4 răng sữa này nằm đan xen ở những chỗ khác nhau thì không cần phải thực hiện cấy ghép implant mà chỉ cần làm cầu răng sứ là được.

 

Em hãy qua trực tiếp phòng khám, chúng tôi sẽ khám và tư vấn cho em cụ thể, chính xác hơn. Khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

 

Chúc em sớm có một hàm răng đều đẹp với chất lượng sức khỏe răng miệng thật tốt!

Thân chào em, 

https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/logo_balan-01.jpg
126 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP HCM

Tel: 08 38 38 9660 – 08 39 209 902
Hotline: 0982 365 000
Email: nhakhoathammy126@gmail.com

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s