Tư vấn: chỉnh răng cho răng dư làm lệch răng cửa – Nguyễn Văn Thế (Thanh Hóa)

 

( Hỏi bởi nguyễn văn thế, lúc 13-03-2014 15:18 )

https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/Tu%20van/nha-khoa-126-tu-van-rang-moc-thua-01.jpg https://i1.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/Tu%20van/nha-khoa-126-tu-van-rang-moc-thua-02.jpg
Chào các bác sĩ. cháu năm nay 19 tuổi. cháu có mọc một cái răng thừa ở bên trong. cái rằng thừa nó mọc dài và đẩy răng cửa của của cháu dài và hô. bây giờ cháu muốn chỉnh thì làm cách nào? và chi phí hết bao nhiêu ạ? cháu cảm ơn.

Khi bạn gặp phải tình trạng tương tự và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về nó, đừng ngần ngại, hãy email cho chúng tôi theo địa chỉ nhakhoathammy126@gmail.com. Hoặc đặt câu hỏi trực tiếp tại đây. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Trả lời:

Chào em,

Trường hợp của em, răng nhỏ ở phía trong được gọi là răng dư. Chính răng dư này đã đẩy cho răng cửa bị nhô ra.

Răng dư là răng mọc thêm, ngoài những răng bình thường  và có thể được tìm thấy hầu như ở bất kỳ vị trí nào trên khung hàm. Tuy nhiên, hầu hết các răng dư đều được phát hiện ở răng cửa trước, hàm trên. Như trường hợp của em.

Nguyên nhân răng dư chưa được hiểu rõ hoàn toàn. Đang tồn tại nhiều lý thuyết khác nhau cho các loại răng dư khác nhau. Một lý thuyết cho rằng răng dư được tạo ra như là kết quả của sự phân đôi của mầm răng. Lý thuyết khác, được sử dụng nhiều trong các tài liệu y học, là lý thuyết hiếu động thái quá, thuyết này cho rằng răng dư được hình thành là kết quả của sự hiếu động thái quá cục bộ, độc lập, mạnh mẽ của tính di truyền ngà răng. Tính di truyền cũng có thể đóng một vai trò quan trọng trong sự xuất hiện bất thường này, như răng dư phổ biến hơn ở những trẻ em có người thân bị ảnh hưởng so với dân số chung.Em có thể tìm hiểu thêm thông tin tổng quan về răng dư, phân loại, quản lý và cách điều trị tại đây nhé

Răng dư không gây bất kỳ biến chứng hay tiềm ẩn nguy cơ nào đối với sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên, nó lại ảnh hưởng rất nhiều đến vẻ thẩm mỹ của hàm răng.

 

https://i2.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nhakhoa126-rang-du-duoc-nho-01.jpg https://i1.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nhakhoa126-rang-dai-duoc-boc-su-ngan-lai-02.jpg
Răng dư mọc ở trong hàm đã làm cho răng cửa bị lệch và dài ra

Trường hợp của em cần nhổ bỏ răng dư và bọc mão sứ cho hai răng cửa để chỉnh sửa thẩm mỹ. Chứ không phải nhổ răng cửa, giữ răng dư lại như em đang suy nghĩ.
https://i2.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nhakhoa126-rang-du-duoc-nho-01.jpg https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nhakhoa126-rang-du-duoc-nho-02.jpg
https://i1.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nhakhoa126-rang-dai-duoc-boc-su-ngan-lai-02.jpg https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nhakhoa126-rang-dai-duoc-boc-su-ngan-lai-01.jpg
https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nha-khoa-126-chinh-sua-rang-lech-lien01.jpg https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nha-khoa-126-chinh-sua-rang-lech-lien02.jpg
Bọc mão răng sứ, mặc dù phải mài răng cho nhỏ đi, nhưng nếu được thực hiện với kỹ thuật tốt, chọn loại sứ tốt thì chiếc răng sau khi được bọc mão răng sứ vẫn có độ bền tương đương với răng thật.

https://i2.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nha-khoa-cui-rang.jpgĐiều trị theo phương pháp này,  răng cần điều trị sẽ được mài nhỏ đi. Thường là mài đi hết lớp men răng. Sau đó, mão răng sứ sẽ được thực hiện để thay thế lớp men răng đó. Mão răng sứ sẽ giúp hồi phục hoàn toàn cả về chức năng thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai.

Răng sứ sau khi được thực hiện phải đảm bảo giống như răng thật cả về chức năng và thẩm mỹ, trong đó yếu tố chức năng ăn nhai được bác sĩ đặt lên hàng đầu. Cụ thể là răng sứ sau khi làm xong phải ăn nhai được như răng thật, có cảm giác thoải mái hoàn toàn như răng thật, không bị cấn cộm hay khó chịu sau khi điều trị.

Độ bền của răng sứ phụ thuộc vào chất lượng cùi răng (răng thật được mài nhỏ đi) và mão răng sứ lựa chọn trong quá trình điều trị. Em có thể tìm hiểu thêm thông tin về bài viết phân tích về vấn đề này tại đây nhé.

Làm răng sứ có đau không? Đây có lẽ sẽ là vấn đề mà không ít người quan tâm. Em hãy tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về vấn đề này tại đây nhé.

Về thời gian điều trị: từ 2 ngày đến 3 ngày điều trị liên tục

Làm răng sứ, đúng quy trình kỹ thuật là mất 2 ngày điều trị liên tục, mỗi ngày điều trị khoảng 1 tiếng. Em có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về thời gian làm răng sứ tại đây nhé.

Tuy nhiên, làm răng sứ thẩm mỹ cho nhóm răng cửa trước thì yêu cầu thời gian nhiều hơn. Thường là khoảng 4 ngày điều trị. Quy trình kỹ thuật vẫn diễn ra trong 2 ngày là xong, thời gian còn lại là để chỉnh sửa thẩm mỹ cho răng sứ. Màu sắc, hình dáng của răng sẽ được chỉnh sửa theo quan điểm của bệnh nhân để có được sự hài lòng tối đa.
Trong suốt thời gian điều trị này, em sẽ được gắn răng tạm để vẫn có thể sinh hoạt, giao tiếp và làm việc bình thường. Chỉ có ăn uống là hơi khó chịu một chút.

Về chi phí điều trị: Răng sứ hiện nay có nhiều loại, mỗi loại sẽ có vẻ thẩm mỹ (tối ưu), độ bền sử dụng và chi phí khác nhau. Hiện tại, Nha khoa 126 đang điều trị 4 loại răng sứ:

https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/Gioi-thieu/nhakhoa126-bang-gia-rang-su.jpg

Thông tin chi tiết về các loại răng sứ, em có thể tham khảo thêm tại đây nhé!
Ở Thanh Hóa, em hãy đến khám tại một trung tâm nha khoa uy tín hoặc bệnh viện có chuyên khoa về RHM để được khám và tư vấn cụ thể, chính xác hơn nhé.
Chúc em sớm có một hàm răng đều đẹp với chất lượng sức khỏe răng miệng thật tốt!

Thân chào em, 

https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/logo_balan-01.jpg
126 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP HCM

Tel: 08 38 38 9660 – 08 39 209 902
Hotline: 0982 365 000
Email: nhakhoathammy126@gmail.com

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s