Tư vấn: móm và răng hư nhiều – Nguyễn Văn Nam (Huế)

 

( Hỏi bởi Nguyễn Văn Nam, lúc 12-03-2014 06:17 )

https://i1.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/Tu%20van/nha-khoa-126-tu-van-rang-mom-va-hu-nhieu-01.jpg https://i2.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/Tu%20van/nhakhoa126-khop-can-nguoc-rang-sau-nhieu02.jpg
https://i2.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/Tu%20van/nhakhoa126-khop-can-nguoc-rang-sau-nhieu03.jpg

Chào Bs, cháu năm nay 19t, hiện tại thì răng của cháu bị móm và hư rất nhiều cháu đã đi trám cách đây 2 năm ạ, cháu có tham khảo trên mạng có phương pháp chỉnh nha niềng răng để giảm móm liệu với hàm răng hư nhiều của cháu như thế này có chỉnh lại được không, mong bác si chỉ giúp cho cháu ,chi phí làm lại quá đắt không ạ, vs hàm răng như thế này thì cháu không tự tin để đi khám nên mong bác sĩ chỉ cho cháu để cháu có động lực ạ..

Khi bạn gặp phải tình trạng tương tự và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về nó, đừng ngần ngại, hãy email cho chúng tôi theo địa chỉ nhakhoathammy126@gmail.com. Hoặc đặt câu hỏi trực tiếp tại đây. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Trả lời:

Chào em,

Điều trị chỉnh nha có nghĩa là phải gắn mắc cài lên răng nhằm tạo ra một lực tác động vào răng, làm cho răng di chuyển.

Chính vì vậy mà đối với những răng sâu quá lớn thì lực này có thể sẽ làm gãy răng. Như trường hợp của em, bây giờ nếu điều trị chỉnh nha thì sẽ gặp trở ngại nhiều vì vấn đề này.

Trường hợp của em bây giờ nên điều trị theo phương pháp bọc mão răng sứ để chỉnh sửa thẩm mỹ cho nhóm răng cửa trước. Em sẽ được bọc mão sứ cho khoảng từ 5 đến 6 đơn vị răng cửa trước. Mão răng sứ sẽ giúp em có một hàm răng đều đẹp như bình thường. Còn đối với những răng bị sâu thì sẽ được điều trị tùy vào tình hình cụ thể của từng răng một, em có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về vấn đề này tại đây nhé. Em hãy mạnh dạn đi đến nha khoa để được khám và điều trị nhé. Mình có vấn đề về sức khỏe thì mình phải chủ động điều trị, không nên để lâu, vì càng để lâu (vì ngại, vì sợ đau) thì càng làm cho tình trạng răng bị hư hại nhiều hơn. Răng càng hư nhiều thì càng khó điều trị hơn, mất thời gian điều trị hơn và tốn kém chi phí điều trị hơn.

Bọc mão răng sứ, mặc dù phải mài răng cho nhỏ đi, nhưng nếu được thực hiện với kỹ thuật tốt, chọn loại sứ tốt thì chiếc răng sau khi được bọc mão răng sứ vẫn có độ bền tương đương với răng thật.

https://i2.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nha-khoa-cui-rang.jpgĐiều trị theo phương pháp này,  răng cần điều trị sẽ được mài nhỏ đi. Thường là mài đi hết lớp men răng. Sau đó, mão răng sứ sẽ được thực hiện để thay thế lớp men răng đó. Mão răng sứ sẽ giúp hồi phục hoàn toàn cả về chức năng thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai.

Răng sứ sau khi được thực hiện phải đảm bảo giống như răng thật cả về chức năng và thẩm mỹ, trong đó yếu tố chức năng ăn nhai được bác sĩ đặt lên hàng đầu. Cụ thể là răng sứ sau khi làm xong phải ăn nhai được như răng thật, có cảm giác thoải mái hoàn toàn như răng thật, không bị cấn cộm hay khó chịu sau khi điều trị.

Độ bền của răng sứ phụ thuộc vào chất lượng cùi răng (răng thật được mài nhỏ đi) và mão răng sứ lựa chọn trong quá trình điều trị. Em có thể tìm hiểu thêm thông tin về bài viết phân tích về vấn đề này tại đây nhé.

Làm răng sứ có đau không? Đây có lẽ sẽ là vấn đề mà không ít người quan tâm. Em hãy tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về vấn đề này tại đây nhé.

https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nhakhoa126-bi-mom-lam-rang-su-huong01.jpg https://i1.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nhakhoa126-bi-mom-lam-rang-su-huong02.jpg
https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nhakhoa126-khop-can-nguoc-lanh01.jpg https://i2.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nhakhoa126-khop-can-nguoc-lanh02.jpg
https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nhakhoa126-bi-mom-lam-rang-su-cuc01.jpg https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nhakhoa126-bi-mom-lam-rang-su-cuc02.jpg
https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nha-khoa-126-khop-can-nguoc-thu-01.jpg https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nha-khoa-126-khop-can-nguoc-thu-02.jpg
https://i2.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nha-khoa-khop-can-nguoc-01.jpg https://i2.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nha-khoa-khop-can-nguoc-02.jpg

Về thời gian điều trị: từ 2 ngày đến 3 ngày điều trị liên tục

Làm răng sứ, đúng quy trình kỹ thuật là mất 2 ngày điều trị liên tục, mỗi ngày điều trị khoảng 1 tiếng. Em có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về thời gian làm răng sứ tại đây nhé.

Tuy nhiên, làm răng sứ thẩm mỹ cho nhóm răng cửa trước thì yêu cầu thời gian nhiều hơn. Thường là khoảng 4 ngày điều trị. Quy trình kỹ thuật vẫn diễn ra trong 2 ngày là xong, thời gian còn lại là để chỉnh sửa thẩm mỹ cho răng sứ. Màu sắc, hình dáng của răng sẽ được chỉnh sửa theo quan điểm của bệnh nhân để có được sự hài lòng tối đa.
Trong suốt thời gian điều trị này, em sẽ được gắn răng tạm để vẫn có thể sinh hoạt, giao tiếp và làm việc bình thường. Chỉ có ăn uống là hơi khó chịu một chút.

Về chi phí điều trị: Răng sứ hiện nay có nhiều loại, mỗi loại sẽ có vẻ thẩm mỹ (tối ưu), độ bền sử dụng và chi phí khác nhau. Hiện tại, Nha khoa 126 đang điều trị 4 loại răng sứ:

https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/Gioi-thieu/nhakhoa126-bang-gia-rang-su.jpg

Thông tin chi tiết về các loại răng sứ, em có thể tham khảo thêm tại đây nhé!

Em hãy qua trực tiếp phòng khám, chúng tôi sẽ khám và tư vấn cho em cụ thể, chính xác hơn. Khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

 

Chúc em sớm có một hàm răng đều đẹp với chất lượng sức khỏe răng miệng thật tốt!

Thân chào em, 

https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/logo_balan-01.jpg
126 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP HCM

Tel: 08 38 38 9660 – 08 39 209 902
Hotline: 0982 365 000
Email: nhakhoathammy126@gmail.com

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s