Tư vấn: răng cửa rất to và nhô hẳn ra ngoài – Nguyễn Thị Thảo (Thái Nguyên)

 

( Hỏi bởi nguyễn thị thảo, lúc 12-03-2014 04:08 )

Thưa bác sĩ em có 2 chiếc răng cửa rất to và nhô hẩn ra bên ngoài. về răng của em cơ bản là tất cả răng đều to và dày nhưng riêng 2 răng cửa lại mọc chệch đi và to hơn hẩn vậy bây giờ bác sĩ cho em hỏi e muốn 2 chiếc răng về vị trí thì làm như thế nào ạ ? và chi phí làm răng sứ là bao nhiêu? em không thể niềng đc vì răng e đã có sâu và lỗ cạnh răng cửa

Khi bạn gặp phải tình trạng tương tự và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về nó, đừng ngần ngại, hãy email cho chúng tôi theo địa chỉ nhakhoathammy126@gmail.com. Hoặc đặt câu hỏi trực tiếp tại đây. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Trả lời:

Chào em,

Răng có lỗ sâu, nếu không quá lớn thì không ảnh hưởng gì tới việc điều trị chỉnh nha. Tuy nhiên, chỉnh nha chỉ giúp đưa răng bị lệch về đúng vị trí mà không thể chỉnh sửa cho răng to thành răng nhỏ được.

Vì vậy, trường hợp của em, nếu muốn làm thẩm mỹ cho hàm răng đều, đúng vị trí thì nên điều trị bằng phương pháp bọc mão răng sứ.


Bọc mão răng sứ, mặc dù phải mài răng cho nhỏ đi, nhưng nếu được thực hiện với kỹ thuật tốt, chọn loại sứ tốt thì chiếc răng sau khi được bọc mão răng sứ vẫn có độ bền tương đương với răng thật.

https://i1.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nha-khoa-cui-rang.jpgĐiều trị theo phương pháp này,  răng cần điều trị sẽ được mài nhỏ đi. Thường là mài đi hết lớp men răng. Sau đó, mão răng sứ sẽ được thực hiện để thay thế lớp men răng đó. Mão răng sứ sẽ giúp hồi phục hoàn toàn cả về chức năng thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai.

Răng sứ sau khi được thực hiện phải đảm bảo giống như răng thật cả về chức năng và thẩm mỹ, trong đó yếu tố chức năng ăn nhai được bác sĩ đặt lên hàng đầu. Cụ thể là răng sứ sau khi làm xong phải ăn nhai được như răng thật, có cảm giác thoải mái hoàn toàn như răng thật, không bị cấn cộm hay khó chịu sau khi điều trị.

Độ bền của răng sứ phụ thuộc vào chất lượng cùi răng (răng thật được mài nhỏ đi) và mão răng sứ lựa chọn trong quá trình điều trị. Em có thể tìm hiểu thêm thông tin về bài viết phân tích về vấn đề này tại đây nhé.

Làm răng sứ có đau không? Đây có lẽ sẽ là vấn đề mà không ít người quan tâm. Em hãy tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về vấn đề này tại đây nhé.

https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nha-khoa-126-rang-cua-bi-lech-maivy01.jpg https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nha-khoa-126-rang-cua-bi-lech-maivy02.jpg

https://i2.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nhakhoa126-dieu-tri-hai-rang-cua-bi-lech-tung01.jpg https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nhakhoa126-dieu-tri-hai-rang-cua-bi-lech-tung02.jpg

https://i1.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nha-khoa-126-rang-ho-01.jpg https://i1.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nha-khoa-126-rang-ho-02.jpg

https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nha-khoa-126-rang-cua-xo-lech-chidung-01.jpg https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nha-khoa-126-rang-cua-xo-lech-chidung-02.jpg

https://i2.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nha-khoa-phuc-hinh-rang-su-ngocvy01.jpg https://i1.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nha-khoa-phuc-hinh-rang-su-ngocvy02.jpg

Về thời gian điều trị: từ 2 ngày đến 3 ngày điều trị liên tục

Làm răng sứ, đúng quy trình kỹ thuật là mất 2 ngày điều trị liên tục, mỗi ngày điều trị khoảng 1 tiếng. Em có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về thời gian làm răng sứ tại đây nhé.

Tuy nhiên, làm răng sứ thẩm mỹ cho nhóm răng cửa trước thì yêu cầu thời gian nhiều hơn. Thường là khoảng 4 ngày điều trị. Quy trình kỹ thuật vẫn diễn ra trong 2 ngày là xong, thời gian còn lại là để chỉnh sửa thẩm mỹ cho răng sứ. Màu sắc, hình dáng của răng sẽ được chỉnh sửa theo quan điểm của bệnh nhân để có được sự hài lòng tối đa.
Trong suốt thời gian điều trị này, em sẽ được gắn răng tạm để vẫn có thể sinh hoạt, giao tiếp và làm việc bình thường. Chỉ có ăn uống là hơi khó chịu một chút.

Về chi phí điều trị: Răng sứ hiện nay có nhiều loại, mỗi loại sẽ có vẻ thẩm mỹ (tối ưu), độ bền sử dụng và chi phí khác nhau. Hiện tại, Nha khoa 126 đang điều trị 4 loại răng sứ:


https://i1.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/Gioi-thieu/nhakhoa126-bang-gia-rang-su.jpg

Thông tin chi tiết về các loại răng sứ, em có thể tham khảo thêm tại đây nhé!

Em hãy gửi hình ảnh chụp hàm răng của mình cho chúng tôi. Có hình ảnh trực quan, chúng tôi sẽ giúp tư vấn cho em cụ thể, chính xác hơn.

 

Chúc em sớm có một hàm răng đều đẹp với chất lượng sức khỏe răng miệng thật tốt!

Thân chào em, 

https://i1.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/logo_balan-01.jpg
126 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP HCM

Tel: 08 38 38 9660 – 08 39 209 902
Hotline: 0982 365 000
Email: nhakhoathammy126@gmail.com

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s