Tư vấn: Bể răng cửa do cắn phải đồ cứng – Dương Thị Huyền (TP HCM)

( Hỏi bởi Dương thị Huyền, lúc 10-03-2014 21:42 )

https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/Tu%20van/nha-khoa-126-tu-van-rang-cua-bi-sau.jpgEm cắn phải vật cứng nên chiếc răng cửa ở hàm trên bị bể. Em k bị đau, cũng không ê buốt hay chảy máu. Bs có thể tư vấn cách điều trị cho e đc k ạ? Và giá cả bao nhiêu nữa nhé. E cám ơn
Khi bạn gặp phải tình trạng tương tự và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về nó, đừng ngần ngại, hãy email cho chúng tôi theo địa chỉ nhakhoathammy126@gmail.com. Hoặc đặt câu hỏi trực tiếp tại đây. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Trả lời:

Chào em,

Trường hợp của em, răng bị bể không phải chỉ đơn thuần là do cắn phải đồ cứng. Mà trước đó, răng này đã bị sâu rất lớn rồi. Sâu răng đã phá hủy mô cứng của răng, tạo khoảng rỗng trong răng nên khi em cắn phải đồ cứng mới bể ra như vậy.

Cũng chính điều này giải thích rằng, tại sao răng em bị bể một miếng lớn như vậy mà lại không có cảm giác đau nhức gì. Nếu răng bình thường, cần phải có một lực tác động rất mạnh (ví dụ như tai nạn, va đập) thì răng mới bể lớn như vậy; và lúc này, răng bị bể đột ngột sẽ rất đau nhức, ê buốt.

Quan sát trên hình ảnh chúng tôi thấy rằng, răng này bị bể mất hơn 1/2 răng. Tủy răng trong trường hợp này chắc chắn đã bị nhiễm trùng do sâu răng từ trước đó. Nên bây giờ cần thiết phải điều trị tủy răng. Sau khi điều trị tủy răng, răng này sẽ được bọc mão sứ để vừa giúp chỉnh sửa thẩm mỹ, vừa giúp răng bền chắc, đảm bảo độ bền sử dụng lâu dài.

 

https://i1.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/Benh-ly/nha-khoa-126-rang-sau-can-duoc-chua-tuy-01.jpg https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/Benh-ly/nha-khoa-126-rang-sau-can-duoc-chua-tuy-02.jpg
Một trường hợp răng sâu lớn gây nhiễm trùng tủy răng. Trong dấu tròn màu đỏ, dịch nhiễm trùng tủy răng thoát ra ngoài theo đường nướu răng. Dịch này chỉ hết khi răng được điều trị tủy

Bọc mão răng sứ,
mặc dù phải mài răng cho nhỏ đi, nhưng nếu được thực hiện với kỹ thuật tốt, chọn loại sứ tốt thì chiếc răng sau khi được bọc mão răng sứ vẫn có độ bền tương đương với răng thật.

https://i2.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nha-khoa-cui-rang.jpgĐiều trị theo phương pháp này,  răng cần điều trị sẽ được mài nhỏ đi. Thường là mài đi hết lớp men răng. Sau đó, mão răng sứ sẽ được thực hiện để thay thế lớp men răng đó. Mão răng sứ sẽ giúp hồi phục hoàn toàn cả về chức năng thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai.

Răng sứ sau khi được thực hiện phải đảm bảo giống như răng thật cả về chức năng và thẩm mỹ, trong đó yếu tố chức năng ăn nhai được bác sĩ đặt lên hàng đầu. Cụ thể là răng sứ sau khi làm xong phải ăn nhai được như răng thật, có cảm giác thoải mái hoàn toàn như răng thật, không bị cấn cộm hay khó chịu sau khi điều trị.

Độ bền của răng sứ phụ thuộc vào chất lượng cùi răng (răng thật được mài nhỏ đi) và mão răng sứ lựa chọn trong quá trình điều trị. Em có thể tìm hiểu thêm thông tin về bài viết phân tích về vấn đề này tại đây nhé.

Làm răng sứ có đau không? Đây có lẽ sẽ là vấn đề mà không ít người quan tâm. Em hãy tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về vấn đề này tại đây nhé.

https://i2.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nha-khoa-126-boc-su-dieu-tri-sau-rang-cua-01.jpg https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nha-khoa-126-boc-su-dieu-tri-sau-rang-cua-02.jpg
https://i1.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nha-khoa-126-rang-bi-sau-duoc-boc-su-01.jpg https://i2.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nha-khoa-126-rang-bi-sau-duoc-boc-su-02.jpg

Về thời gian điều trị: từ 2 ngày đến 3 ngày điều trị liên tục

Làm răng sứ, đúng quy trình kỹ thuật là mất 2 ngày điều trị liên tục, mỗi ngày điều trị khoảng 1 tiếng. Em có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về thời gian làm răng sứ tại đây nhé.

Tuy nhiên, làm răng sứ thẩm mỹ cho nhóm răng cửa trước thì yêu cầu thời gian nhiều hơn. Thường là khoảng 4 ngày điều trị. Quy trình kỹ thuật vẫn diễn ra trong 2 ngày là xong, thời gian còn lại là để chỉnh sửa thẩm mỹ cho răng sứ. Màu sắc, hình dáng của răng sẽ được chỉnh sửa theo quan điểm của bệnh nhân để có được sự hài lòng tối đa.
Trong suốt thời gian điều trị này, em sẽ được gắn răng tạm để vẫn có thể sinh hoạt, giao tiếp và làm việc bình thường. Chỉ có ăn uống là hơi khó chịu một chút.

Về chi phí điều trị: Răng sứ hiện nay có nhiều loại, mỗi loại sẽ có vẻ thẩm mỹ (tối ưu), độ bền sử dụng và chi phí khác nhau. Hiện tại, Nha khoa 126 đang điều trị 4 loại răng sứ:

https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/Gioi-thieu/nhakhoa126-bang-gia-rang-su.jpg

Thông tin chi tiết về các loại răng sứ, em có thể tham khảo thêm tại đây nhé!

Trường hợp của em, chi phí điều trị sẽ được tính như sau:
Ví dụ em chọn điều trị với răng sứ Titan có chi phí 2,8 triệu đồng thì tổng chi phí điều trị sẽ là: 2,8 + 500.000 chi phí điều trị tủy răng = 3,3 triệu đồng. Đây sẽ là chi phí điều trị trọn gói, trong quá trình điều trị sẽ không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào khác nữa.

Em hãy qua trực tiếp phòng khám, chúng tôi sẽ khám và tư vấn cho em cụ thể, chính xác hơn. Khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

 

Chúc em sớm có một hàm răng đều đẹp với chất lượng sức khỏe răng miệng thật tốt!

Thân chào em, 

https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/logo_balan-01.jpg
126 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP HCM

Tel: 08 38 38 9660 – 08 39 209 902
Hotline: 0982 365 000
Email: nhakhoathammy126@gmail.com

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s