Tư vấn: Cháu có một răng mọc lệch, cháu đã dùng lưỡi đẩy nhưng răng không thẳng ra được, cháu phải làm sao? – Thanh Thúy (Hải Phòng)

 

( Hỏi bởi Lê Thanh Thúy, lúc 06-03-2014 10:16 )

Cháu hiện nay đang học lớp 6. Từ khi 5,6 tuổi cháu đã bị mọc lẫy 1, 2 cái răng. ra nha sĩ bs bảo nhổ cái răng sữa đi rồi lấy lưỡi đẩy cái răng mọc lẫy vào đúng hàm, cháu làm theo lời bs và cái răng ấy vào bằng hàm nhưng khi lên đầu lớp 6 cháu lại bị mọc lẫy khi thực hiện thao tác đó trong 3 tháng mà răng vẫn ko bằng hàm cứ bị thụt vào trong rất xấu. Cháu có thể làm j ạ???

Khi bạn gặp phải tình trạng tương tự và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về nó, đừng ngần ngại, hãy email cho chúng tôi theo địa chỉ nhakhoathammy126@gmail.com. Hoặc đặt câu hỏi trực tiếp tại đây. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Trả lời:

Chào cháu,

Ở lúc 5 – 6 tuổi, khi cháu thay răng – mọc răng sẽ là răng ở nhóm răng số 1, số 2. Đây là những nhóm răng dễ thay đổi vị trí khi có lực – thậm chí là lực nhẹ như lực đẩy của lưỡi tác động lên. Hơn nữa, ở lứa tuổi này, răng và xương hàm cũng đang phát triển rất mạnh mẽ lên động tác đẩy lưỡi sẽ có tác động lên vị trí của răng.

Năm nay cháu học lớp 6, có nghĩa là khoảng 12 tuổi. Ở tuổi này sẽ mọc – thay răng ở nhóm răng số 3, số 5. Đây là những răng có chân răng rất dài, rất ổn định trên cung hàm, khó có lực nhẹ nào có thể tác động để thay đổi vị trí được. Hơn nữa, ở lứa tuổi này, xương hàm cũng đã bắt đầu ổn định nên việc dùng lưỡi để đẩy răng cho hết mọc lệch là điều rất khó.

Trường hợp của cháu bây giờ cần phải có sự can thiệp điều trị của bác sĩ nha khoa bằng phương pháp chỉnh nha – niềng răng. Những khí cụ, mắc cài của phương pháp điều trị này mới sản sinh ra một lực đủ mạnh để kéo – di chuyển răng lệch của cháu về đúng vị  trí được.

Cháu nên đi khám bác sĩ để nhận được sự tư vấn cụ thể và có biện pháp điều trị can thiệp kịp thời nhé.

 

Chúc cháu sớm có một hàm răng đều đẹp với chất lượng sức khỏe răng miệng thật tốt!

Thân chào cháu,

https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/logo_balan-01.jpg
126 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP HCM

Tel: 08 38 38 9660 – 08 39 209 902
Hotline: 0982 365 000
Email: nhakhoathammy126@gmail.com

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s