Tư vấn: Gãy răng cửa – Anh Tien (Phú Nhuận – TP HCM)

( Hỏi bởi phan tran anh tien, lúc 15-01-2014 10:18 )

Xin chào Bác Sĩ!

Cháu năm nay 23 tuổi, do gặp sự cố khi chơi thể thao nên răng cửa cháu bị gãy. Ban đầu có đi chụp Xquang thì bác sĩ tư vấn phải nhổ bỏ răng vì răng cháu bị gãy ở phần gốc chân răng. Nhưng vì bác sĩ tư vấn răng vẫn còn chắc nên cứ để như vậy, khi nào có triệu chứng đau nhức thì mới quay lại mổ.

Cháu thì không muốn mất răng cửa, nhìn từ ngoài vào không ai biết cháu bị gãy răng cửa ở gốc chân răng.Nay cháu nhờ bác sĩ tư vấn xem có cách nào điều trị mà giữ lại được răng của cháu không. Cháu cảm ơn!

Khi bạn gặp phải tình trạng tương tự và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về nó, đừng ngần ngại, hãy email cho chúng tôi theo địa chỉ nhakhoathammy126@gmail.com. Hoặc đặt câu hỏi trực tiếp tại đây. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Trả lời:

Chào em,

Răng được chứa đựng ở xương ổ răng và được giữ cứng chắc nhờ một hệ thống phức tạp gọi là hệ thống dây chằng nha chu.

Khi răng bị va đập mạnh, răng (bao gồm thân răng và chân răng) có thể bị tổn thương gãy, vỡ; hoặc tổn thương xương ổ răng; tổn thương dây chằng nha chu làm cho răng lung lay.

 

 https://i1.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/Benh-ly/nhakhoa126-rang-chua-tuy-bi-gay.jpg https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/Benh-ly/nha-khoa-rang-bi-nut.jpg
https://i1.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/Benh-ly/nha-khoa-126-rang-bi-gay.jpg
Răng có thể bị gãy trên phần thân răng hoặc tổn thương gãy phần chân răng do lực va chạm quá mạnh (trong trường hợp cắn phải đồ quá cứng hoặc tai nạn, va đập)

 

Trường hợp của em, trước hết cần phải cần chụp phim x-quang để kiểm tra tình trạng chân răng và xương ổ răng cũng như hệ thống nha chu để xác định tình trạng tổn thương ở mức độ nào? có tự hồi phục được hay không? Quan trọng nhất là tình trạng này.

Bác sĩ tại phòng khám đã chụp x-quang và khẳng định em bị gãy chân răng thì răng này không thể giữ lại được. Ở thời gian đầu của gãy chân răng, răng vẫn có thể còn cứng chắc nhưng về lâu dài sẽ không thể giữ lại được.

Em hãy qua trực tiếp phòng khám, chúng tôi sẽ khám và tư vấn cho em cụ thể, chính xác hơn. Khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.


Chúc em sớm có một hàm răng đều đẹp với chất lượng sức khỏe răng miệng thật tốt!

Thân chào em, 

https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/logo_balan-01.jpg
126 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP HCM

Tel: 08 38 38 9660 – 08 39 209 902
Hotline: 0982 365 000
Email: nhakhoathammy126@gmail.com

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s