Tư vấn: Tại sao trong quá trình làm răng sứ, răng lại bị ê buốt – Nguyen Tan Duc (Quận 10 – TP HCM)

( Hỏi bởi nguyen tan duc, lúc 04-03-2014 08:52 )

E xìn chào bác sỹ,

Răng e bị đen rồi e đi mài đề làm răng sứ lại. Giờ em trong tình trạng đợi có răng đễ lắp vào. nhưng sau giờ em cứ tối lại thấy nhức nguyên hàm răng. có cảm giác nhức nhẹ. mong bác sĩ giái thích e biết. e xin cảm ơn ạ.

Khi bạn gặp phải tình trạng tương tự và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về nó, đừng ngần ngại, hãy email cho chúng tôi theo địa chỉ nhakhoathammy126@gmail.com. Hoặc đặt câu hỏi trực tiếp tại đây. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Trả lời:

Chào em,

https://i1.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/Benh-ly/nha-khoa-126-cau-tao-rang.jpgTrước hết, xin nói về cấu tạo (cơ bản) của răng để em dễ hình dung:

Răng có cấu tạo gồm 3 lớp: men răng ở ngoài cùng, ngà răng ở giữa và tủy răng ở trong cùng. Răng cửa hay răng ở trong cũng đều có cấu tạo cơ bản như vậy.


Nếu lớp men răng bị sâu, bị bể mất, để lộ ngà răng thì răng sẽ có cảm giác ê buốt khi tiếp xúc với thực phẩm nóng, lạnh, chua, ngọt,…

https://i2.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nha-khoa-cui-rang.jpgĐiều trị theo phương pháp bọc mão răng sứ, răng cần điều trị sẽ được mài nhỏ đi. Thường là mài đi hết lớp men răng. Sau đó, mão răng sứ sẽ được thực hiện để thay thế lớp men răng đó. Trong quá trình điều trị, khi chưa có răng sứ để thay thế lớp men răng thì răng tất nhiên sẽ phải có cảm giác ê nhẹ. Sau khi gắn mão răng sứ, mão răng sứ sẽ giúp hồi phục hoàn toàn cả về chức năng thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai.Và tất nhiên, lúc này, răng tự nhiên cũng sẽ hết ê buốt.

Chỉ sau khi gắn răng sứ một thời gian mà răng vẫn ê buốt mới cần phải xem xét đến nguyên nhân gây ê buốt ở đâu để điều trị khắc phục.

Tại Nha khoa Bá Lân 126, quy trình điều trị răng sứ thường kéo dài khoảng từ 2 đến 3 ngày điều trị. Trong thời gian điều trị này, bởi vì chưa có răng sứ nên chúng tôi sẽ tiến hành những biện pháp để chống ê tích cực cho bệnh nhân. Chính vì vậy mà cảm giác ê buốt này nếu còn thì cũng chỉ ở mức độ tối thiểu, không quá gây khó chịu cho bệnh nhân trong quá trình điều trị.

Từ những phân tích ở trên, quay trở lại trường hợp của em để thấy rằng dấu hiệu ê buốt của em bây giờ nếu không quá nhiều thì là hoàn toàn bình thường. Em hãy yên tâm để tiếp tục điều trị nhé.

Chúc em sớm có một chất lượng sức khỏe răng miệng thật tốt!

Thân chào em,

https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/logo_balan-01.jpg
126 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP HCM

Tel: 08 38 38 9660 – 08 39 209 902
Hotline: 0982 365 000
Email: nhakhoathammy126@gmail.com


Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s