Tư vấn: răng sâu nặng gần tới tủy trám luôn được không ạ? – Lê Giang

( Hỏi bởi Lê Giang, lúc 03-03-2014 00:55 )

Bác sĩ cho em hỏi: răng em sâu nặng sát tủy nhưng chưa đến tủy răng gần đây bi bong vết trám ra. Em trám luôn mà không đặt thuốc theo dõi có làm sao không ạ. Mong bác sĩ tư vấn cho em với

Khi bạn gặp phải tình trạng tương tự và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về nó, đừng ngần ngại, hãy email cho chúng tôi theo địa chỉ nhakhoathammy126@gmail.com. Hoặc đặt câu hỏi trực tiếp tại đây. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Trả lời:

Chào em, 

Đối với những răng bị sâu lớn sát tủy răng, chúng tôi thường khuyên bệnh nhân nên đặt thuốc theo dõi trước khi trám kết thúc. Bởi vì thuốc này có hai tác dụng:

 

+ Sau 2 ngày đặt thuốc mà răng không bị đau nhức có nghĩa là tủy răng vẫn còn bảo tồn được. Trong trường hợp này, bác sỹ sẽ tiếp tục giữ nguyên thuốc này trong răng trong thời gian khoảng 1 tuần đến 10 ngày để thuốc kích thích sự tái khoáng hóa những mô răng bị tổn thương, giúp cho tình trạng răng tốt hơn.

 

https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/Benh-ly/nha-khoa-126-sau-rang-truoc-khi-tram-phai-dat-thuoc-01.jpg https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/Benh-ly/nha-khoa-126-sau-rang-truoc-khi-tram-phai-dat-thuoc-02.jpg

Những răng sâu lớn như thế này, trước khi trám phải đặt thuốc
+ Sau 2 ngày đặt thuốc mà răng bị đau nhức có nghĩa là tủy răng đã bị ảnh hưởng, không còn giữ lại được nữa. Trong trường hợp này, răng sẽ phải được điều trị tủy răng. Sau đó mới có thể trám hoặc bọc mão răng sứ để bảo tồn.

 

Nếu em không muốn đặt thuốc thì vẫn có thể trám ngay được. Nhưng như vậy, răng sẽ bị thiệt thòi vì không được điều trị tái khoáng trước khi trám – nếu còn trám được. Và trong trường hợp răng quá sát tủy – sau khi trám bị sưng nhức thì việc điều trị sẽ khó khăn hơn đối với bác sĩ.

 

https://i1.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/Benh-ly/nha-khoa-126-rang-sau-phai-chua-tuy.jpg https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/Benh-ly/sau-rang.jpg
https://i2.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/Benh-ly/nha-khoa-126-rang-sau-kich-thich-than-kinh.jpg
Những răng sâu quá lớn như thế này thì bắt buộc phải điều trị tủy trước khi trám (hoặc bọc sứ). Nếu không được điều trị tủy trước, hoạt động trám răng sẽ làm cho răng bị nhức và mặt bị sưng
 

Em hãy qua trực tiếp phòng khám, chúng tôi sẽ khám và tư vấn cho em cụ thể, chính xác hơn. Khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.


Chúc em sớm có một chất lượng sức khỏe răng miệng thật tốt!

 

Thân chào em,

https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/logo_balan-01.jpg
126 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP HCM

Tel: 08 38 38 9660 – 08 39 209 902
Hotline: 0982 365 000
Email: nhakhoathammy126@gmail.com

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s