Tư vấn: Răng không đều + răng sứ – Tyna

( Hỏi bởi Tyna, lúc 03-03-2014 09:49 )

https://i2.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/Tu%20van/nha-khoa-126-tu-van-rang-moc-lech-va-lam-rang-su-khong-dep.gifThưa bác sĩ… con đang là sinh viên… cách đây 4 năm do bị mẻ răng cửa… con có ý định đi trám răng ở 1 phòng khám nha khoa…sau khi khám xong bác sĩ ấy khuyên con nên làm răng sứ vì trám răng nhìn không đẹp…bác sĩ ấy mài hết 2 răng cửa của con và làm răng sứ mới…sau khi làm răng sứ xong con thật sự hối hận, không thể cười như bình thường được nữa bởi răng sứ không đều màu với những răng còn lại và không giống răng thiệt… nhìn là biết răng giả liền… con còn có răng khểnh nữa, 1 cái to nằm phía trên 1 cái nhỏ nằm ở phía trong. Bác sĩ cho con hỏi, nếu con muốn làm lại răng thì có được không, con muốn có nụ cười như xưa và chi phí khoảng bao nhiêu ạ, vì con còn là sinh viên…Con cám ơn bác sĩ rất nhiều

Khi bạn gặp phải tình trạng tương tự và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về nó, đừng ngần ngại, hãy email cho chúng tôi theo địa chỉ nhakhoathammy126@gmail.com. Hoặc đặt câu hỏi trực tiếp tại đây. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Trả lời:

Chào em,

Răng sứ là một loại răng đặc biệt. Nó sẽ được bác sĩ kiểm soát hoàn toàn về hình dáng và màu sắc của răng. Một trong những tiêu chí quan trọng của làm răng sứ là hình dáng và màu sắc của răng sứ phải tương đồng hoàn toàn với những răng thật bên cạnh. Có nghĩa là, sau khi thực hiện làm răng sứ, người ngoài nhìn sẽ không thể phát hiện được. Thậm chí, sau khi quen, ngay cả bệnh nhân cũng sẽ không có cảm giác là mình đang có răng sứ.

Đây là một trong những tiêu chí mà tại Nha khoa Bá Lân 126 luôn luôn cam kết thực hiện ở mức độ tốt nhất cho bệnh nhân. Với những kinh nghiệm trong điều trị, chúng tôi thấy rằng, màu sắc của răng sau khi thực hiện nếu quan sát ở phòng khám và ở nhà, ở quán cà phê, ở ngoài trời nắng,… có thể sẽ khác nhau. Bởi vì ánh sáng chiếu vào răng sứ khác nhau sẽ phản ánh màu sắc khác nhau. Vì vậy, sau khi thực hiện xong răng sứ, bệnh nhân có thể đã rất hài lòng ở phòng khám, nhưng chúng tôi đều gắn tạm cho bệnh nhân để quan sát thêm ở nhà, ở những nơi khác. Thường thời gian gắn tạm sẽ kéo dài khoảng 1 tuần. Bệnh nhân phải thực sự hài lòng, chúng tôi mới gắn kết thúc. Nếu màu sắc và hình dáng còn chưa thực sự đẹp, chúng tôi sẽ sửa chữa lại dễ dàng, bởi vì răng còn đang ở giai đoạn gắn tạm.

Trường hợp của em, làm xong răng mà không dám cười thể hiện sự thất bại của răng sứ – như đã phân tích ở trên. Để đảm bảo thẩm mỹ trong sinh hoạt hàng ngày, răng này nên được làm lại.

2. Vấn đề thứ hai của em là có những răng bị lệch.

Hai răng lệch này sẽ được chỉnh sửa thẩm mỹ bằng phương pháp bọc mão răng sứ. Mão răng sứ sẽ giúp cho răng của em đều lại. Và tất nhiên là về hình dáng và màu sắc phải tương đồng với những răng thật bên cạnh.

Như vậy, bây giờ em nên bọc mão sứ cho 4 đơn vị răng. Bao gồm hai răng sứ đã làm và 2 răng bị lệch.

https://i2.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nhakhoa126-dieu-tri-rang-cua-moc-lech-duyen01.jpg https://i1.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nhakhoa126-dieu-tri-rang-cua-moc-lech-duyen02.jpg
https://i0.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nha-khoa-126-rang-xo-lech-bananhtrungdothi-01.jpg https://i1.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nha-khoa-126-rang-xo-lech-bananhtrungdothi-02.jpg
https://i2.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nha-khoa-126-rang-xo-lech-cogiaophuong-01.jpg https://i1.wp.com/nhakhoa126.com/hinhanh/rang-su/nha-khoa-126-rang-xo-lech-cogiaophuong-02.jpg

Em hãy qua trực tiếp phòng khám, chúng tôi sẽ khám và tư vấn cho em cụ thể, chính xác hơn. Khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Chúc em sớm có một hàm răng đều đẹp với chất lượng sức khỏe răng miệng thật tốt!

Thân chào em, 

126 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP HCM

Tel: 08 38 38 9660 – 08 39 209 902
Hotline: 0982 365 000
Email: nhakhoathammy126@gmail.com

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s